ทีมชาติไทย U19 ทำแฟนบอลหงอยกันทั้งประเทศ เมื่อแพ้ กัมพูชา 2-1 ในศึก U19 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดสุดท้ายต้องชนะ มาเลเซีย สถานเดียว

 

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.30 น. ณ สนาม โอลิมปิค สเตเดียม พนมเปญ ประเทศกัมพูชา การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี พบกับ กัมพูชา รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

โดยทั้งสองทีม ลงสนามไปแล้วสองนัด โดยไทยชนะรวด ขณะที่ กัมพูชา ชนะ 1 แพ้ 1

เกมนี้ อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ไม่มี ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แต่ตัวหลักที่เหลือยังอยู่ครบ นำโดย วรากร ทองใบ, อิรฟาน ดอเลาะ

เริ่มเกมมาแค่สองนาที ไทยได้ลุ้นก่อนจากการยิงของ วรากร ทองใบ แต่ไปติดเซฟผู้รักษาประตูกัมพูชา

แต่นาทีที่ 16 ผู้รักษาประตูของไทยออกมาตัดบอลพลาด และเป็น เมต ซาเมล ทียิงสวนตัวเข้าไปให้ กัมพูขา นำก่อน 1-0

นาทีที่ 26 เสียง ชันเทียะ ใช้ความสามารถล็อกหลบแนวรับไทย ก่อนยิงเข้าไปให้ กัมพูชา นำ 2-0

นาที 31 ไทยแก้เกมด้วยการส่ง กฤษฎา นนทรัตน์ ลงไปเล่นแทน จักรพงษ์ แสนมะฮุง

หลังจากนั้นรูปเกมของไทยเริ่มดีขึ้นแต่ยังเจาะไม่เข้า จบครึ่งแรก กัมพูชา นำไทย อยู่ 2-0

ครึ่งหลังไทยพยายามบุกอย่างหนัก และนาที 80 ก็มาได้ประตูตีไข่แตกจาก ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว และก็เจาะเพิ่มไม่ได้จบเกม กัมพูชา ชนะไป 2-1 

โดยปีนี้ ทีมชาติไทย U19 แพ้ กัมพูชา ถึง 2 ครั้ง โดยครั้งแรก แพ้ในศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่เวียดนาม เมื่อเดือนสิงหาคม ด้วยสกอร์ 4-3 และมาแพ้อีกครั้งในเกมนี้

ทำให้ทั้งสองทีมมีหกคะแนนเท่านั้น ขณะที่ มาเลเซีย มี 9 คะแนนนำเป็นจ่าฝูง จาก 3 นัดที่ลงสนาม

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก นัดที่ 4 พบกับ มาเลเซีย ที่สนาม โอลิมปิค สเตเดียม ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. 

ซึ่ง ทีมชาติไทย ต้องชนะให้ได้สถานเดียวเท่านั้น จึงจะได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ด้วยการเป็นที่ 1 ในสาย แต่หาก เสมอ หรือ แพ้ ต้องลุ้นให้ กัมพูชา ไม่ชนะ บรูไน ด้วย จึงจะได้ไปลุ้นเข้ารอบด้วยการเป็นทีมอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 5 ทีม

เช็กสกอร์สดที่นี่

รายชื่อ 11 ตัวจริง

ถิรวุฑ สรวลสรรค์, ทรงชัย ทองฉ่ำ ,ณัชชา พรมสมบูรณ์, จักรพงษ์ แสนมะฮุง, กิตติพงษ์ เขตภารา, ภราดร พัฒนะผล, อิรฟาน ดอเลาะ (C), ธีรภักดิ์ เปรื่องนา, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ผดุงเกียรติ อาจคิดการ, วรากร ทองใบ