กกมท. ร่วม ม.รังสิต จัดประชุมฝ่ายเทคนิค กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 47 จ่อ 100 เปอร์เซ็นต์ความพร้อมเจ้าภาพปีหน้า

เมื่อวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2562  ที่ห้องประชุม 1-801 อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ มหาวิทยาลัยรังสิต  รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ คณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) เป็นประธานประชุมคณะอนุกรรมการฝ่ายเทคนิค ว่าด้วยการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 ณ มหาวิทยาลัยรังสิต (เจ้าภาพ) โดยมี ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ประธานอนุกรรมการฝ่ายสิทธิประโยชน์ คณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัย แห่งประเทศไทย (กกมท.) และผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกีฬา ม.รังสิต และคณะกรรมการฝ่ายเทคนิค ร่วมประชุม

สำหรับประเด็นสำคัญ เป็นการเสนอชนิดกีฬาที่จะให้มีการแข่งขันดังนี้ กีฬาบังคับ 10 ชนิดกีฬา กีฬาเลือก 22 ชนิดกีฬา กีฬาเลือกทั่วไป 4 ชนิดกีฬา กีฬาสาธิต  6 ชนิดกีฬา กีฬาไทย 1 ชนิดกีฬา รวมทั้งสิ้น 43 ชนิดกีฬา นอกจากนี้ในที่ประชุมจะมีการชี้แจงถึงสถานที่สำหรับจัดแข่งกีฬาทั้ง ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต,ห้างเซียร์ รังสิต,โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช,หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก,สนามจันทรุเบกษา กองทัพอากาศ,โรงเรียนสายปัญญา,ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี,สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรี่ยนคลับ พัทยา,สนามกอล์ฟเมืองเอก,สนามยิงปืนการกีฬาแห่งประเทศไทย,สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ กรมพลศึกษา เป็นต้น 

รศ.ดร.วิชิต คนึงสุขเกษม ประธานอนุกรรมการฝ่ายส่งเสริมกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ คณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) กล่าวว่า วันนี้เป็นการพบกันครั้งแรกของคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคของ กกมท. และคณะกรรมการฝ่ายเทคนิคของ ม.รังสิต เพื่อปรึกษาหารือร่วมกัน เพื่อทำอย่างไรให้การจัดการแข่งขันในครั้งนี้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเจ้าภาพเองมีความพร้อมมากกว่า 90% แล้วตอนนี้ เหลือแค่มีการปรับปรุงในด้านต่างๆอีกนิดหน่อย และเจ้าภาพม.รังสิตก็ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้เป็นอย่างดี ก็อยากจะเชิญชวนให้มหาวิทยาลัยต่างๆให้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ให้มากที่สุด พร้อมกับให้นิสิตนักศึกษาของแต่ละสถาบัน มาชมมาเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาของตนเองให้มากๆอีกด้วย