โทนี่ โครส กองกลางของ เรอัล มาดริด ยอดทีมแห่งเวที ลา ลีกา อดไม่ได้ที่จะวิจารณ์เพื่อนร่วมทีมอย่าง แกเร็ธ เบล หลังแข้งกระดูกยุงถูกเรียกตัวติดทีมชาติเวลส์โดยกุนซือ ไรอัน กิ๊กส์

             โทนี่ โครส ดาวเตะทีมชาติเยอรมนี ตั้งคำถามถึง แกเร็ธ เบล ที่ตัดสินใจเข้าร่วมทีมชาติเวลส์ทันทีที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ ทั้งนี้ 'เบล' ถูกเรียกตัวติดทีมชาติพื่อมาช่วยเวลส์ลุ้นคว้าตั๋วไปแข่งฟุตบอลยูโร 2020 แต่ดูเหมือนว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาที่เรอัล มาดริด จะไม่เข้าใจการตัดสินใจครั้งนี้ของเขา

             และหนึ่งในนักเตะที่ไม่ทนเมื่อพูดถึงความตั้งใจของเพื่อนร่วมทีมของเขาที่จะไปร่วมทัพ 'มังกรแดง' ก็คือ 'โครส' ที่มองว่า การตัดสินใจของเบลค่อนข้างแปลก โดยเฉพาะเมื่อเขาไม่ได้ลงสนามเลยแม้แต่นาทีเดียวนับตั้งแต่เบรคทีมชาติครั้งล่าสุดเพราะได้รับบาดเจ็บจากการรับใช้ทีมของ ไรอัน กิ๊กส์

             โทนี่ โครส ได้กล่าวว่า

             "อืม มันไม่ค่อยถูกกาลเทศะ โดยเฉพาะเมื่อคุณไม่ได้เล่นให้กับสโมสรของคุณและเมื่อช่วงเบรคทีมชาติมาถึงอีกครั้ง คุณก็ฟิตที่จะเล่นกับทีมชาติพอดี จังหวะเวลาของเขาอาจจะไม่ได้ดีที่สุด ผมแค่หวังว่าเขาจะโอเคเวลากลับมาจากการรับใช้ชาติ"

             ในการให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ของเยอรมันอย่าง Realtotal.de โครสยังพูดถึงสถานการณ์การย้ายทีมของเบล โดยเฉพาะหลังจากมีข่าวว่าจะย้ายออกจากสเปนเมื่อช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

             "ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เขาเกือบที่จะย้ายออกไปมากๆ เมื่อช่วงซัมเมอร์ มันไม่ง่ายที่จะมาโฟกัสกับทีมต่อไปหลังจากนั้น แต่เขาดูเหมือนมีแรงจูงใจสูง แต่ผมก็ยังเชื่อว่าจะยังมีความสำคัญสำหรับเราตราบเท่าที่เขายังอยู่กับสโมสร"