เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมฟอร์มแรงแห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทำให้เจมี่ วาร์ดี้ ดาวยิงของทีมปฏิเสธโอกาสที่จะย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอลเมื่อ 3 ปีก่อน

            เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ออกมาเผยว่า เจมี่ วาร์ดี้ ไม่ได้ปฏิเสธที่จะย้ายไปอาร์เซนอลเพราะกลัวการแข่งขันแย่งตำแหน่งกันอย่างหนักหน่วงในทัพ 'ปืนใหญ่' ทั้งนี้ดาวยิงชาวอังกฤษมีบทบาทสำคัญในการออกสตาร์ทที่ยอดเยี่ยมของเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ และปัจจุบันวาร์ดี้ก็กำลังนำเป็นดาวยิงสูงสุดของพรีเมียร์ ลีก ที่ 10 ประตูจาก 11 นัด

            เลสเตอร์จะเปิดรังคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของอาร์เซนอล ในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 นี้และหากพวกเขาเอาชนะก็จะสามารถทำแต้มนำห่างเดอะ กันเนอร์ส ถึง 9 แต้ม และแน่นอนว่าวาร์ดี้คือนักเตะที่จะนำทัพ 'จิ้งจอกสยาม' ลงสนาม แต่รู้มั้ยว่าเจ้าตัวเกือบจะได้ออกสตาร์ทให้อาร์เซนอลหากเขาตัดสินใจที่จะย้ายไปลอนดอนเมื่อ 3 ปีก่อน

           ยอดทีมแห่งลอนดอนได้มีการตกลงในเรื่องข้อเสนอสำหรับดาวยิงรายนี้ไปแล้ว แต่วาร์ดี้กลับปฏิเสธที่จะย้ายไป โดยตอนนั้นดาวยิงวัย 32 เผยว่า

"ผมต้องการคว้าแชมป์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมไม่ต้องการมีเหรียญพรีเมียร์ ลีก แค่เหรียญเดียวในลิ้นชักที่บ้านมันก็คงจะเป็นตู้โชว์กระจกที่ว่างเปล่า"

"ผมมีสัญญากับเลสเตอร์และเราจะมาคอยดูกันว่าเราจะสามารถไปได้สูงแค่ไหน ในอนาคตใครจะไปรู้ใช่มั้ยครับ?"

"ผมปฏิเสธอาร์เซนอลนั่นก็เป็นตัวเลือกของผม แต่ถ้ามีข้อเสนออื่นเข้ามา มันคงจะเหมือนเดิมก็คือผมจะดูข้อเสนอและพิจารณาข้อดีข้อเสีย แต่ไม่ใช่นะ การปฏิเสธอาร์เซนอลไม่ได้หมายความว่าผมจะไม่มองข้อเสนออื่นๆ"

           ในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่จะเจอกันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ก็ได้ออกมาพูดถึงการตัดสินใจของนักเตะที่ไม่ย้ายไปร่วมทีมอาร์เซนอลในตอนที่เขามีโอกาส 

           "สิ่งนึงที่ผมรู้เกี่ยวกับเจมี่ วาร์ดี้ ก็คือเขาคือนักเตะที่เล่นเพื่อทีม มันเกี่ยวกับทีมครับ แน่นอนว่าเขาคือกองหน้าชั้นนำแต่เขาก็รักการแข่งขัน คุณจะเห็นได้ทุกวันระหว่างช่วงเวลาที่เราทำงานร่วมกัน"

          "เขาเป็นผู้ชายประเภทที่พิสูจน์ตัวเองมาตลอดชีวิต, ตลอดการค้าแข้ง, และเขาได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าชั้นนำของยุโรป มันคงจะไม่ใช่เพราะเรื่องนั้น (กลัวการแข่งขัน) ที่ทำให้เขาไม่ไปอาร์เซนอล"

            "มันมีเหตุผลหลายอย่าง : บางทีเขาอาจจะได้รับข้อเสนอที่ดีที่นี่, รู้สึกสุขใจกับที่นี่, รู้สึกมั่นคงกับที่นี่, ครอบครัวของเขา ฯลฯ นี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับพรีเมียร์ ลีก นี่คือสโมสรที่มีความบริสุทธิ์ในจิตวิญญาณของชุมชน ไม่ได้เคลิบเคลิ้มไปกับสิ่งต่างๆ ทั้งหลายที่พรีเมียร์ ลีก จะนำมาล่อ และเขาคือชายประเภทนั้นที่มีความสุขกับการได้รับการเอาใจใส่"

           วาร์ดี้คงทำได้แค่มองอังกฤษเล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลยุโรปหลังจากประกาศเลิกเล่นทีมชาติไป แต่ ร็อดเจอร์ส เผยว่ากองหน้ารายนี้สามารถเล่นได้อีกหลายปี 

            "ปีที่ดีที่สุดของเขาจะอยู่ที่นี่และถ้าคุณมองเขาตอนนี้ เขายังมีอีก 2-3 อย่างที่ต้องจัดการให้ได้” ร็อดเจอร์สกล่าว "เขายังคมมากๆ, เด็ดขาดมากๆ, ฟิตมากๆ เขาจะอายุ 33 ในเดือนมกราคมนี้แล้วแต่เขาดูแลร่างกายของเขาเป็นอย่างดี บางทีการที่ไม่ค่อยได้เล่นมากเท่าไหร่ในช่วงต้นของการค้าแข้งอาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยเขาในช่วงปลายอาชีพค้าแข้งของเขา"

            "สิ่งที่เขาต้องการจะทำในอีก 2-3 ปีข้างหน้าคุณจะไม่มีทางรู้ เขาอาจจะต้องการเล่นในอีกประเทศซึ่งเขาสามารถทำได้ แต่หวังว่าเขาจะอยู่ที่นี่ไปอีกหลายๆ ปี"