แหล่งข่าววงในเผย การท่าเรือ เอฟซี อาจไม่ส่งชื่อ 2 นักเตะต่างชาติอย่าง โจซิมาร์ กับ โรลันโด้ แบล็คเบิร์น ไปลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 เพราะทีมอยากได้แข้งต่างชาติคนใหม่ที่ฝีเท้าจัดจ้านกว่ามาเสริม

 

จากการที่ การท่าเรือ เอฟซี คว้าแชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ 2019 มาครองได้ ทำให้ได้สิทธิ์ไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 ในปีหน้า

ล่าสุด แหล่งข่าววงในเผยว่า การท่าเรือ เอฟซี อาจจะไม่ส่งชื่อ 2 นักเตะต่างชาติอย่าง โจซิมาร์ กับ โรลันโด้ แบล็คเบิร์น ไปลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 เนื่องจากทีมต้องการนักเตะต่างชาติที่ฝีเท้าจัดจ้านกว่ามาเสริมความแข็งแกร่งให้มากขึ้น

โดยมีรายงานว่า โจซิมาร์ กับ โรลันโด้ แบล็คเบิร์น ยังทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก ทำให้ฝ่ายบริหารคิดว่า การไปลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก จำเป็นต้องมีนักเตะต่างชาติที่ฝีเท้าดีกว่านี้คอยช่วยทีม

ส่วนจะยังมีชื่อในไทยลีกหรือไม่ หรือจะทำการยกเลิกสัญญา ยังต้องรอติดตามกันต่อไป

ขณะที่ในรายของ โก ซุล กิ กับ เซอร์คิโอ้ ซัวเรส 2 นักเตะต่างชาติที่เหลือ น่าจะยังได้ไปต่อกับทีมในฤดูกาลหน้า และจะมีชื่อลงเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020 ค่อนข้างแน่

สำหรับผลงานของ โจซิมาร์ กองหน้าชาวบราซิลในเลกที่ 2 กับ การท่าเรือ ลงเล่นไป 15 นัด ยิงได้ 5 ประตู ส่วน โรลันโด้ แบล็คเบิร์น กองหน้าชาวปานามา ลงเล่นไป 12 นัด ยิงได้ 4 ประตู