เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เผยทางแบบฮาๆ เพื่อรับมือกับการลงเตะถ้วยน้าแอ๊ดชนกับช่วงเดินทางไปฟาดแข้งในศึกลูกหนังชิงแชมป์สโมสรโลกพอดี

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แชมป์ยุโรป 6 สมัย เตรียมเจองานหนักในช่วงกลางเดือน ธ.ค.นี้ เพราะมีคิวลงเตะถ้วยคาราบาว คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดเยือน แอสตัน วิลล่า ในวันที่ 17 ธ.ค. ซึ่งชนกับช่วงที่ต้องเดินทางไปฟาดแข้งในศึกชิงแชมป์สโมสรโลก "ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2019" ที่ประเทศกาตาร์ โดยมีโปรแกรมเล่นรอบรองชนะเลิศในวันที่ 18 ธ.ค.นั่นเอง

ล่าสุด เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือ "หงส์แดง" เปิดเผยทางแก้ปัญหาดังกล่าวแบบฮาๆ ด้วยการปล่อยมุกว่าจะชวน แอสตัน วิลล่า ไปเตะกันที่ประเทศกาตาร์เสียเลย แต่มีแนวคิดที่เป็นทางออกในเรื่องนี้แล้ว นั้นก็คือ การแบ่งออกเป็น 2 ทีมเพื่อลงเล่นทั้ง 2 รายการในช่วงเวลาคาบเกี่ยวกัน ซึ่งน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว

"เราจะถาม แอสตัน วิลล่าว่า พวกเขาไปกาตาร์ได้ไหม เราจะได้เล่นที่นั่นกันเลย แต่ไม่ใช่หรอก คือตอนนี้เรายังไม่รู้เลยว่าจะทำอย่างไร แต่มันยังเร็วเกินกว่าที่จะพูดถึงเรื่องนี้ จริงๆ แล้วเราต้องตัดสินใจกันเลย และเราต้องเลือกแบบนั้น เพราะตัวเลือกอื่นๆ มันเป็นปัญหามากกว่าที่จะเป็นทางแก้ เราก็เลยคิดว่านั่นคือสิ่งที่เราสามารถทำได้ดีที่สุดแล้ว เราคือ ลิเวอร์พูล ที่พร้อมลงเล่นแบบร้อยเปอร์เซนต์ เราจะพยายามเล่นทุกเกมด้วยทุกอย่างที่เรามีอยู่ทั้งหมดเลย"