"น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม กุนซือสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ปฏิเสธว่าตัวเองไม่ได้สาบแช่งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพียงแต่แช่งบุคคลที่คิดร้ายกับสโมสรเท่านั้น

จากประเด็นดราม่าที่ "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ได้ต่อว่าสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วยถ้วยคำที่รุนแรง หลังเกมที่ สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี บุกไปพ่าย ไทยฮอนด้า เอฟซี 0-3 ในนัดปิดฤดูกาลของศึกไทยลีก2 พลาดคว้าตั๋วเลื่อนชั้นไปอย่างน่าเสียดาย

ทางด้าน "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม ย้อนถึงช่วงเวลานั้นว่า

"ยอมรับผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าตัวเองใช้คำพูดที่มันค่อนข้างรุนแรงไป ซึ่งมันก็มาจากอารมณ์ของคนเป็นโค้ช ที่ตั้งความหวังไว้เยอะแต่ต้องผิดหวังกับการเห็นทีมไม่ได้เลื่อนชั้น แต่ประเด็นเรื่องสาบแช่งที่ตนพูดไปตอนหลังจบเกมนัดนั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้ไปเหมารวมและสาบแช่งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยแต่อย่างใด เพียงแต่ตนขอแช่งบุคคลที่คิดร้ายกับสโมสรก็เท่านั้น"

แม้ในเวลาต่อมา "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม จะเดินทางมาขอโทษกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยแล้ว แต่ก็ไม่รอดความผิดก่อนจะโดนทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สั่งลงโทษด้วยการปรับเงิน 66,666 บาท เนื่องจากทำให้เกิดความเสียหายหรือเสื่อมเสียชื่อเสียงหรือภาพลักษณ์ของสมาคมฯ