เหงียน กวง ไฮ แนวรุกตัวเก่งของทีมชาติเวียดนาม เลือก 2 นักเตะไทย ยกให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในอาเซียนในตำแหน่งกองกลางและกองหน้า

Thethao247 สื่อในประเทศเวียดนาม เผยบทสัมภาษณ์ของ เหงียน กวง ไฮ ดาวยิงตัวเก่งของทัพ "ดาวทอง" ที่ออกมาเลือก 4 นักเตะในแต่ละตำแหน่งที่ดีที่สุดในอาเซียน ตามความคิดของตัวเอง ซึ่งมี 2 นักเตะไทยอยู่ในตัวเลือกด้วย

บทสัมภาษณ์ของ เหงียน กวง ไฮ ดาวยิงทีมชาติเวียดนาม มีใจความว่า

"ผมชอบสไตล์การเล่นของ ชนาธิป กองกลางทีมชาติไทย ถ้าหากผมได้มีโอกาสโหวตเลือกนักเตะที่ดีที่สุดของอาเซียนในแต่ละตำแหน่ง ผมจะเลือก ดัง วาน ลัม (ทีมชาติเวียดนาม) เป็นผู้รักษาประตู และเลือก โด ดุย มันห์ (ทีมชาติเวียดนาม) เป็นกองหลัง โดยมี ชนาธิป เป็นกองกลาง และให้ สุภโชค สารชาติ เป็นตัวรุก"

โดย เหงียน กวง ไฮ และ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็น 2 นักเตะที่อยู่ในข่ายถูกเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของอาเซียน โดยจะมีการประกาศผลในงาน AFF Awards Night ที่จะจัดขึ้น ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

สำหรับ ทีมชาติไทย มีคิวลงเล่นในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ด้วยการบุกเยือน ทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 14 พฤษจิกายนนี้ เวลา 19.45 น. ต่อด้วยการบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 พฤษจิกายนนี้ เวลา 20.00 น.

สามารถติดตามโปรแกรมและผลการแข่งขันสดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE

ที่มา : thethao247.vn