เจ้าตัวพูดเอง! แฟนๆ บาเยิร์น ได้กรี๊ดกร๊าด หลังล่าสุดอดีตสุดยอดโค้ชของวงการฟุตบอลยุโรป แบะท่าอ่อยด้วยตัวเองว่าพร้อมที่จะรับพิจารณาข้อเสนอของ เสือใต้ เพราะอยากกลับมาทำงานอีกครั้งเต็มที

เดลี่เมล์ สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่ามีกุนซือรุ่นเดอะ 1 ราย ที่แสดงตัวชัดเจนแล้วเรียบร้อยว่าสนใจขึ้นคุมทัพ บาเยิร์น มิวนิค ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยจะพิจารณาข้อเสนอทันที ถ้าหากมีการยื่นเข้ามาอย่างเป็นทางการ

เป็นที่ทราบกันดีว่า “เสือใต้” เพิ่งจะสั่งปลด นิโก้ โควัช ออกจากตำแหน่งนายใหญ่ และกำลังอยู่ในช่วงควานหากุนซือฝีมือดีเข้ามาทดแทน ซึ่งล่าสุด อดีตเทรนเนอร์ระดับตำนานของ อาร์เซน่อล อย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ ก็แบะท่าผ่านสถานีโทรทัศน์แบบสดๆ ว่าพร้อมพิจารณาข้อเสนออย่างแน่นอน

กุนซือมาดเนี้ยบชาวฝรั่งเศส กล่าวว่า “การเป็นโค้ชคือสิ่งที่ผมเป็นมาตลอดชีวิต จนกระทั่งหลังๆ มานี้ ผมคิดถึงความเข้มข้น การคุมทีมฟุตบอล การเตรียมทีม การเก็บชัยชนะ ความพึงพอใจและการแชร์ความสุขและอารมณ์ต่างๆ ร่วมกัน นั่นคือสิ่งที่พวกเราคิดถึงอยู่เสมอ ผมทำงานนี้มาตั้งแต่อายุ 33 และอยู่มาถึงอายุ 69 แบบไม่ได้พักเลยสักวันเดียว แถมมันยังเป็นการทำงานในลีกระดับสูงทั้งหมด และตอนนี้ผมก็รู้สึกรีแล็กซ์ขึ้นเยอะ

ทั้งนี้ นอกเหนือจาก เวนเกอร์ แล้ว บาเยิร์น ยังมีข่าวพัวพันกับกุนซืออีกมากมาย อาทิเช่น, มัสซิมิลิเอโน่ อัลเลกรี, โชเซ่ มูรินโญ่, ราล์ฟ รังนิก รวมไปถึง เจอร์เก้น คล็อปป์