เฮดโค้ชลูกยางชายไทยเปิดเผยลูกทีมมีความพร้อม มุ่งมั่นป้องเหรียญทองอีกสมัย กังวลเดินทางไปก่อนจะไม่มีสนามซ้อม

โค้ชยุ่น น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยเผยนักตบทุกคนมีความพร้อม มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะป้องกันเหรียญทองซีเกมส์อีกสมัยให้ได้

ทัพลูกยางชายไทยเป็นเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ครั้งล่าสุด 2017 ที่มาเลเซีย โดยเป็นเจ้าของเหรียญทอง 4 สมัยติดต่อกันและคว้าเหรียญทองมาแล้ว 8 ครั้ง โดยอยู่ในช่วงของการเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา

“ตอนนี้เรามีความพร้อมเป็นอย่างมาก นักกีฬาทุกคนตั้งใจ มีความมุ่งมั่น มีความกระหายที่จะป้องกันแชมป์อีกสมัย แม้ว่าในปีนี้จะมีเด็กใหม่หลายคน แต่ความตั้งใจค่อนข้างสูง บวกกันผู้เล่นเก่าก็มีความพร้อม”

การตัดตัวผู้เล่นยังต้องรออีกสักระยะ เพราะต้องการผู้เล่นที่มีความพร้อมและสมบูรณ์ที่สุดในการแข่งขัน

“เราเดินทางไปในวันที่ 25 พ.ย. แต่แข่งในวันที่ 2 ธ.ค. ผมกังวลว่าเราจะไม่มีสนามซ้อม ไม่รู้ว่าเจ้าภาพวางยาเราหรือเปล่า เพราะอยู่ในสายที่มี 3 ทีม ส่วนอีกสายผมให้เวียดนาม และ อินโดนีเซีย น่าจะเป็นทีมที่จะแย่งอันดับ 1-2 ของกลุ่มกัน”

“ส่วนของการตัดตัวผู้เล่นคงจะเป็นสักระยะ ก่อนเดินทาง เราต้องการผู้เล่นที่พร้อมที่สุดและไม่มีใครบาดเจ็บจริงๆ เพื่อไปใช้งานเลย”

ทีมวอลเลย์บอลชายไทยอยู่ในกลุ่ม เอ. ร่วมกับพม่า และ สิงคโปร์ ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ 2-10 ธันวาคม 2562