ช้างศึก U19 ซ้อมก่อนเจอ นอร์เธิร์น มาเรียนา วันพรุ่งนี้ (6 พ.ย. 62) ด้าน ถิรวุธ สรวลสรรค์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย U19 ระบุชัดไม่มีนัดไหนที่เราประมาทได้

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น. ณ สนาม AUPP ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี  นัดที่ 2 ที่จะพบกับ นอร์เธิร์น มาเรียนา

โดยนัดแรก ช้างศึก เอาชนะ บรูไน มา 9-0 การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลา 1 ชั่วโมง โดยแบ่งทีมเป็นสองชุด โดยชุดตัวจริงแยกฟื้นฟูที่โรงแรม ส่วนชุดตัวสำรองมาฝึกซ้อมตามปกติ

หลังการฝึกซ้อม ถิรวุธ สรวลสรรค์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย U19 กล่าวว่า "ก็ยอมรับครับว่านัดแรก งานไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเสมอในการป้องกันประตู"

"ไม่ว่าเกมไหนเราก็ประมาทไม่ได้เลยครับ ในกีฬาฟุตบอลทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ต่อให้คู่ต่อสู้จะเป็นใคร สิ่งสำคัญคือเราต้องโฟกัสที่ตัวเอง เราต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุด อย่างน้อย มันก็เพิ่มเปอร์เซ็นต์ให้เรามีโอกาสเอาชนะได้ทุกครั้งครับ"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี นัดที่สอง พบกับ ทีมชาตินอร์เธิร์น มาเรียนา ที่ สนาม โอลิมปิค สเตเดียม กรุงพนมเปญ ในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น ถ่ายทอดสดทาง เพจเฟซบุ๊คของ สหพันธ์ฟุตบอลกัมพูชา และ MYTV

เช็กโปรแกรมและผลการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีสดๆ ที่นี่ https://www.smmsport.com/livescore/result_program/04-11-2019