"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี สั่งปรับปรุง สนามแพท สเตเดี้ยม เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง ของ เอเอฟซี โดยต้องติดเก้าอี้ทั่วสนาม คาดความจุจาก 8,000 คน อาจเหลือ 6,000 คน

 

จากการที่ทีม การท่าเรือ เอฟซี สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ 2019 มาครองได้ หลังเอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-0  ทำให้พวกเขาได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 ในปีหน้า

แต่กระนั้น สนามแพท สเตเดี้ยม ก็ยังไม่ผ่านมาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง ของ เอเอฟซี ทำให้ การท่าเรือ เอฟซี อาจจะต้องไปขอเช่าสนามแห่งอื่นเพื่อใช้แข่งขันแทน โดยมีข่าวกับ เอสซีจี สเตเดี้ยม สนามเหย้าของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ทว่าล่าสุด "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี ได้ออกมาเปิดเผยว่า จะพยายามปรับปรุงสนาม แพท สเตเดี้ยม ให้ผ่าน คลับ ไลเซนซิ่ง ก่อน เพื่อให้แฟนบอล "สิงห์เจ้าท่า" ได้ชมเกมที่สนามเหย้าของตัวเอง แต่หากสุดท้ายยังไม่ผ่าน ก็คงต้องไปเช่าสนามแห่งอื่น

โดยการปรับปรุงสนาม แพท สเตเดี้ยม หลักๆคือการ ติดตั้งเก้าอี้ที่ได้มาตรฐานโดยรอบสนาม และยังต้องเปลี่ยนหญ้าใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ตรงตามเกณฑ์ของ เอเอฟซี

สำหรับระยะเวลาการปรับปรุงนั้น การท่าเรือ เอฟซี มีเวลาประมาณ 2 เดือน ก่อนที่ เอเอฟซี จะมาตรวจสนามในต้นเดือนมกราคม ปีหน้า

ทำให้คาดว่าหาก แพท สเตเดี้ยม ทำการติดตั้งเก้าอี้ที่ได้มาตรฐานโดยรอบสนาม จะทำให้ความจุของแฟนบอลลดลง จากเดิม 8,000 คน อาจลดลงมาเหลือ 6,000 คนเท่านั้น