ความจริงปรากฏ! สำหรับ เอ็มบาปเป้ กองหน้าฟอร์มร้อน ถึงสาเหตุที่เคยบอกปัดข้อเสนอทีมในดวงใจอย่าง มาดริด เนื่องจากมีเป้าหมายอีกอย่างหนึ่งที่ต้องการทำให้สำเร็จเสียก่อน

โกล ด็อทคอ สื่อดังแห่งแดนผู้ดี ตีข่าวรายงานถึงสาเหตุที่ คีเลี่ยน เอ็มบาปเป้ หัวหอกตีนคมของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมงต์ ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส เคยบอกปัดข้อเสนอในการย้ายไปอยู่ เรอัล มาดริด ยอดทีมจากสเปน เมื่อหลายปีก่อน โดยมีเหตุผลเรื่องเป้าหมายส่วนตัวที่วางไว้เป็นขั้นๆ

วาดิม วาซิลเยฟ อดีตประธานสโมสร โมนาโก ในยุคที่ เอ็มบาปเป้ พาคว้าแชมป์ ลีก เอิง ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า “ทำไมเขาไม่เซ็นกับ เรอัล นะเหรอ เขาบอกกับผมเองเลยว่า มันเร็วเกินไป เขาเป็นเด็กที่เกิดที่ ปารีเซียง และไม่อยากออกนอกประเทศไปแบบนี้ เขาอยากจะเป็นสุดยอดแข้งในประเทศให้ได้จริงๆ เสียก่อน”

“ผมบอกเขาไปว่า เขาตัดสินใจถูกต้องแล้ว เขาอยากคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งถ้าเขาคว้ามันได้กับ ปารีส มันก็ย่อมจะดีกว่า เขายังเป็นเด็กที่นิสัยดีเหมือนเดิม มันก็แค่เขามีประสิทธิภาพในการเล่นมากขึ้น ผมรู้จัก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เป็นอย่างดี เขาบ้าเรื่องการทำสถิติโน่นนี่ ซึ่ง คีเลี่ยน ก็เป็นแบบนี้เช่นกัน” อดีตประธานชาวรัสเซีย ร่ายยาว