"บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จัดการคว่ำคู่ผสมจากไต้หวัน 2 เกมรวด เข้าป้ายแชมป์แบดมินตัน ‘มาเก๊า โอเพ่น 2019’ และเป็นแชมป์ที่ 3 ของปีนี้ด้วย

การแข่งขันแบดมินตันเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 300 รายการ "มาเก๊า โอเพ่น 2019" ที่เขตปกครองพิเศษมาเก๊า ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 4.5 ล้านบาทเมื่อวันที่ 3 พ.ย. เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ประเภทคู่ผสม

ปรากฎว่า "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของโลก และมือวาง 1 ของรายการ เป็นฝ่ายชนะ หวัง ฉี หลิน กับ เจิ้ง ฉีหยา คู่มือ 25 ของโลก และมือวาง 6 ของรายการจากไต้หวัน 2-0 เกม 21-11, 21-8 นับเป็นแชมป์รายการที่ 3 จากการเข้าชิงในปีนี้ไปแล้ว 6 รายการ โดยก่อนหน้านี้คว้าแชมป์ "สิงคโปร์ โอเพ่น" และ "โคเรีย โอเพ่น" มาแล้ว แถมยังเป็นแชมป์รายการที่ 4 นับตั้งแต่จับคู่กันมาด้วย

ชิง2ได้1! บาส-ปอป้อ ล้มมือ1จีน, เมย์ แผ่วปลาย แบดฯ โคเรีย โอเพ่น

"บาส-ปอป้อ"สร้างประวัติศาสตร์เหรียญเงินคู่ผสมขนไก่ชิงแชมป์โลก

สำหรับรายการต่อไปของ เดชาพล และ ทรัพย์สิรี จะชิงชัยในศึกเอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 750 “ฟู่โจว ไชน่า โอเพ่น 2019” ที่ประเทศจีน โดยรอบแรกจะพบกับ ลี เจี่ยฮุย กับ ซื่อ หย่าชิง คู่มือ 53 ของโลกจากไต้หวัน