การท่าเรือ เอฟซี เตรียมเปลี่ยนรังเหย้า มาใช้สนามดังย่านนนทบุรีอย่าง เอสซีจี สเตเดี้ยม เป็นสังเวียนฟาดแข้ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ แทน แพท สเตเดี้ยม ที่ยังไม่ผ่าน คลับ ไลเซนซิ่ง ของ เอเอฟซี

 

จากการที่ทีม การท่าเรือ เอฟซี สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอคัพ 2019 มาครองได้ หลังเอาชนะ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 1-0 เมื่อวานนี้(2 พ.ย.) ทำให้พวกเขาได้สิทธิ์เข้าไปแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 ในปีหน้า

แต่กระนั้น การท่าเรือ เอฟซี ไม่สามารถลงเตะที่สนามเหย้าของตัวเองได้ เนื่องจาก แพท สเตเดี้ยม ยังไม่ผ่าน คลับ ไลเซนซิ่ง ของ เอเอฟซี ทำให้พวกเขาต้องไปหาสนามอื่นใช้งานแทน

ล่าสุดแหล่งข่าววงในรายงานว่า การท่าเรือ เอฟซี เตรียมไปขอเช่าสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ใช้งานชั่วคราวเพื่อลงแข่ง เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เนื่องจากสนามแห่งนี้ผ่านมาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง ของ เอเอฟซี และยังตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯมากนัก

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังต้องรอการยืนยันจากทางสโมสร การท่าเรือ เอฟซี อีกครั้ง

สำหรับคู่แข่งของ การท่าเรือ เอฟซี ในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 ประกอบด้วย เมลเบิร์น วิคตอรี่ (อันดับ 3 ลีกออสเตรเลีย), เคด้าห์ (แชมป์เอฟเอคัพ มาเลเซีย), ไท โป (แชมป์ลีกฮ่องกง), โฮจิมินห์ ซิตี้ (รองแชมป์ลีกเวียดนาม) และ ผู้ชนะจากเพลย์ออฟ รอบแรก อีก 2 ทีม ซึ่งจะจับสลากประกบคู่ในช่วงปลายเดือนพ.ย.นี้ และจะแข่งแบบนัดเดียว ในวันที่ 21 ม.ค. 63 ที่สนามเหย้าของ การท่าเรือ