“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทย จะได้ออกสตาร์ทในกริดที่ 21 ในศึกโมโตทู สนาม 18 รายการ "มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์" มีลุ้นคว้าแต้มที่เซปัง เซอร์กิต ช่วงวันอาทิตย์นี้

ศึกโมโตจีพี 2019 เดินทางมาถึงสนามที่ 18 ซึ่งเป็นสนามรองสุดท้ายของปี โดยมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ที่ เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดเพิ่งผ่านการควอลิฟายในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางอากาศที่สดใส ก่อนจะเริ่มมีละอองฝนปรอยลงมาเล็กน้อย

โดยนักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแขมป์โลกอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 ลงบิดในรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ร่วมกับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย และสร้างผลงานยอดเยี่ยมในปีแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน ในการควอลิฟายรอบ Q1 นั้น สมเกียรติ เริ่มต้นด้วยการกดเวลามาเป็นอันดับ 1 ก่อนจะพลาดล้มจนต้องนำรถเข้าพิต แต่ยังสามารถทะลุเข้าสู่การควอลิฟายในรอบ Q2 ด้วยอันดับ 4 ซึ่งทีมงานเร่งซ่อมแซมรถแข่งอย่างหนัก เพื่อให้ทันการลงควอลิฟายช่วงที่ 2 ผลการจัดอันดับสตาร์ทปรากฏว่า อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจ่าฝูงบนแชมเปี้ยนชิพจาก มาร์ค วีดีเอส คว้าโพลไปครองด้วยเวลา 2 นาที 5.244 วินาที เฉือน เท็ตซึตะ นากาชิมา นักบิดญี่ปุ่นในกริดที่ 2 เพียง 0.151 วินาที ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ แบรด บินเดอร์ นักบิดอาฟริกาใต้ ตามหลัง 0.315 วินาที

ด้าน สมเกียรติ หลังพลาดล้มในรอบ Q1 ส่งผลให้รถแข่งไม่สมบูรณ์ และไม่สามารถกดเวลาที่ดีกว่าเดิมได้ โดยนักบิดไทยทำเวลามาเป็นอันดับ 18 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 6.807 วินาที ตามหลังหัวแถวเพียง 1.563 วินาที ทว่าต้องถอยไปออกตัวจากกริดที่ 21 จากการโดนลงโทษบวก 3 กริดในสนามที่ผ่านมา แต่จากเวลาต่อรอบที่ทำได้ดีอย่างต่อเนื่อง ถือว่ามีลุ้นขยับขึ้นมาคว้าแต้มอย่างเต็มตัว ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

สำหรับ สมเกียรติ มีคิวแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ในเวลา 12.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนๆ ความเร็วชาวไทยติดตามความเคลื่อนไหวและร่วมเป็นกำลังใจให้ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีมfb.com/aphondaracingth