ฮือฮากันทั้งประเทศเมื่อ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เตรียมยื่นซื้อขาด ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย หลังประทับใจฟอร์มในปีนี้ คาดค่าตัวสูงถึง 200 ล้านเยน

 

หลังจากที่ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ยืมตัว "อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายทีมชาติไทย ของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปใช้งานในศึก เจลีก ฤดูกาล 2019

ซึ่งผ่านมาถึงตรงนี้ ธีราทร บุญมาทัน ได้ยึดตำแหน่งแบ็คซ้ายตัวจริงของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ได้อย่างเหนียวแน่น และยังโชว์ฟอร์มได้ดีในทุกสัปดาห์ ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา(2 พ.ย.) ก็พาทีมบุกไปเอาชนะ สากัน โตสู 2-1 ซึ่ง ธีราทร สามารถทำ 1 แอสซิตส์ได้อีกด้วย (จ่ายให้ เอ็นโดะ ยิงประตูนำ 1-0 ในน.17) 

ทำให้บอร์ดบริหารของทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส มีความประทับใจผลงานของ ธีราทร บุญมาทัน เป็นอย่างมาก เพราะทำให้ทีมขึ้นรั้งไปอันดับ 2 ในเจลีกเวลานี้ โดยแข่ง 30 นัด มีแต้ม 58 แต้ม ตามหลัง คาชิม่า แอนต์เลอร์ส จ่าฝูง อยู่เพียงแค่ 1 คะแนน ได้ลุ้นแชมป์ในฤดูกาล 2019

ล่าสุดมีข่าวว่า โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส มีความสนใจที่จะซื้อขาด ธีราทร บุญมาทัน จาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะต้องการให้แบ็คซ้ายวัย 29 ปีรายนี้ อยู่เป็นกำลังหลักของทีมในฤดูกาลหน้า

ซึ่งมีการคาดกันว่า ค่าตัวในการย้ายทีมของ ธีราทร ในครั้งนี้ จะสูงถึง 200 ล้านเยน หรือประมาณ 55 ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับผลงานของ ธีราทร บุญมาทัน ในปีนี้กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส เขาลงเล่นในเจลีกไปทั้งหมด 21 นัด โดยเป็นตัวจริงทั้งหมด สามารถทำประตูได้ 2 ลูก และจ่ายให้เพื่อนยิงได้อีก 3 ลูก

 

ชมลูกจ่ายสุดสวยๆแบบสดๆร้อนๆ เมื่อบ่ายที่ผ่านมา