ลอนซานา ดูมบูยา, ดิยุฟ บิรัม และ กาฟาร์ ดูโรซินมี หมดสัญญากับ ตราด เอฟซี แล้วทุกคน ฝ่ายบริหารรอสรุป 5 พ.ย. จะไปต่อกับใครบ้าง

 

ความเคลื่อนไหวของทีม "ช้างขาวจ้าวเกาะ" ตราด เอฟซี ทีมอันดับ 10 ของ ไทยลีก 2019 ที่ตอนนี้อยู่ในช่วงปิดฤดูกาล และปล่อยนักเตะกลับไปพักผ่อนหมดแล้ว

ล่าสุดจากการสอบถาม อ.พยงค์ ขุนเณร กุนซือใหญ่ของทีม ตราด เอฟซี ได้รับการเปิดเผยว่า สัญญาของ 3 นักเตะต่างชาติอย่าง ลอนซานา ดูมบูยา, ดิยุฟ บิรัม และ กาฟาร์ ดูโรซินมี ได้หมดลงแล้ว และผู้เล่นทุกคนได้แยกย้ายกันไปทั้งหมด

โดยทีม ตราด เอฟซี จะนัดประชุมกันเพื่อวางแผนเตรียมทีมสำหรับฤดูกาลหน้า ในวันที่ 5 พ.ย.นี้ เพื่อพิจารณาว่า จะทำการต่อสัญญากับนักเตะคนใดหรือไม่ หรือจะทำการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นคนใดบ้าง

ซึ่งหากการประชุมมีมติว่าจะเปลี่ยนผู้เล่นต่างชาติชุดใหม่ จะทำให้ทั้ง 3 ราย สามารถหาต้นสังกัดใหม่ได้ทันที ซึ่งตอนนี้ก็มีหลายทีมที่ให้ความสนใจทั้ง ดูมบูย่า, ดิยุฟ และ กาฟาร์ เป็นจำนวนมาก

โดยผลงานของ ลอนซานา ดูมบูยา กองหน้าชาวฝรั่งเศส วัย 29 ปี ยิงไป 20 ลูกในไทยลีก 2019 คว้าตำแแหน่งดาวซัลโวมาครองได้ ส่วน ดิยุฟ บิรัม ยิงไป 7 ลูก และ กาฟาร์ ดูโรซินมี ยิงไป 10 ลูก