“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี คว้าตัว แฮร์ลิสัน ไคออน กองหน้าบราซิล จาก พีที ประจวบ เอฟซี มาร่วมทีมเป็นการถาวร หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจให้กับ "ฉลามชล" ด้วยสัญญายืมตัว ในเลกที่ 2

ความเคลื่อนไหวของทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ล่าสุดได้เซ็นสัญญาคว้าตัว แฮร์ลิสัน ไคออน กองหน้าชาวบราซิล วัย 29 ปี มาร่วมทัพเป็นการถาวรแล้ว หลังยืมตัวมาจาก พีที ประจวบ ในช่วงเลกที่ 2 ของปี 2019 แล้วทำผลงานได้น่าประทับใจ

โดยพิธีเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการ มีขึ้น ณ ที่ทำการสโมสร ภายในสนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม โดยมี คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ร่วมเป็นสักขีพยาน 

แฮร์ลิสัน ไคออน ได้กล่าวเปิดใจถึงการเซ็นสัญญากับ ชลบุรี เอฟซี ว่า "ผมดีใจ ที่จะได้ลงเล่นให้กับ สโมสร ชลบุรี เอฟซี ต่อไป ในซีซั่น 2020 ซึ่งก็ต้องขอบคุณ โค้ช ขอบคุณ ผู้จัดการทีม ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และ เพื่อนๆในทีมทุกคน ที่เชื่อมั่นในความสามารถ และ ศักยภาพ ของผม"

"ตลอดการแข่งขันในเลกที่ 2 ที่ผ่านมา ผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง กับ ชลบุรี เอฟซี และ มันทำให้ผมแข็งแกร่ง และ พร้อมมากขึ้น ในการทำงานแบบเต็มตัว กับ ชลบุรี เอฟซี นับตั้งแต่นี้ต่อไป แน่นอนว่า ผมมีความสุข และ ผมจะพยายามทำงานหนักเพื่อทีม ให้ดีที่สุด สำหรับ ฤดูกาล 2020 ขอบคุณครับ" 

สำหรับ แฮร์ลิสัน ไคออน ยิงไป 7 ประตู ในเลกที่ 2 ของปี 2019 โดยเจ้าตัวถือเป็นนักเตะรายที่ 2 ที่ “ฉลามชล” แถลงการยืนยันการเซ็นสัญญา เพื่อสู้ศึกไทยลีก 2020 ต่อจาก จูเนียร์ โลเปส กองหลังชาวบราซิล ที่ต่อสัญญาไปก่อนหน้านี้