นิโก้ โควัช ผู้จัดการทีมบาเยิร์น มิวนิก ยอดทีมแห่งเวทีบุนเดสลีก้า ปฏิเสธที่จะถอนคำพูดหลังให้สัมภาษณ์ในเชิงสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้แฟนๆ 'เสือใต้' ไม่พอใจหลังเกมเดเอฟเบ โพคาล เมื่อวันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

              นิโก้ โควัช เผยว่า เขาจะซื่อสัตย์กับใจตัวเองต่อไปแม้ว่าจะทำให้กองเชียร์ของบาเยิร์น มิวนิก ไม่พอใจหลังให้สัมภาษณ์ว่า สโมสรเก่าของเขาอย่างไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ตมีแฟนบอลที่ดีที่สุดในเยอรมนี

              บาเยิร์น อยู่ในลำดับที่ 2 ของตารางบุนเดสลีก้า และต้องการประตูในช่วงท้ายเกมของแซร์จ กนาบรี้ และ โธมัส มุลเลอร์ ที่ทำให้พวกเขาเอาชนะโบคุ่มทีมจากลีก้า สอง เยอรมนี wx 2-1 ในศึกเดเอฟเบ โพคาล เมื่อวันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา และทำให้กุนซือเก้าอี้ร้อนอย่างโควัชรอดตัวไปอีกครั้ง แต่โควัชกลับเสี่ยงที่จะโดนวิจารณ์หนักจากคำพูดของตัวเองหลังเกมเมื่อออกมาชื่นชมกองเชียร์ของไอน์ทรัคที่จะเป็นคู่แข่งในเกมลีกของพวกเขาในนัดถัดไป

              เมื่อเปิดโอกาสให้แก้ไขคำพูดของตัวเองเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา กุนซือวัย 48 กลับเลือกที่จะปกป้องสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นในเรื่องเหล่านี้แทน 

              "ผมได้ดูรอบคัดเลือก (ยูโรป้า ลีก) ของพวกเขา 3 เกมในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล มีการออกแบบท่าเต้นเจ๋งๆ ด้วย และผมคิดว่ามันยอดเยี่ยม" โควัชที่เคยคว้าแชมป์ เดเอฟเบ โพคาล กับแฟรงค์เฟิร์ตเมื่อฤดูกาล 2017-18 กล่าว "เราเองก็มีแฟนๆ ที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกได้เมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงท้ายเกมกับแฟรงค์เฟิร์ตและก็ในบอลถ้วยที่มีการตะโกนชื่อของผม"

             "ผมรู้ว่าแฟนๆ มีความสำคัญกับเรามากขนาดไหน ผมไม่ได้พูดว่าเรามีแฟนๆ ที่แย่ พวกเขาเองก็ยอดเยี่ยม แต่สำหรับในภาพกว้างๆ แล้ว แฟรงค์เฟิร์ตมีบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่และไม่เหมือนใครไม่เหมือนที่อื่นๆ ในบุนเดสลีก้า" "ผมจะไม่เปลี่ยนตัวเองหรือคาแรกเตอร์ของผม ถ้าความซื่อสัตย์ไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไปในวันนี้และยุคนี้ เราก็จะเก็บมันเอาไว้ภายใน ผมจะไม่เปลี่ยนครับ"

             โควัชตั้งคำถามถึงทัศนคติของผู้เล่นของเขาหลังจากพลิกกลับมาเอาชนะโบคุ่มและตอนนี้เขาอยากเห็นบาเยิร์นออกสตาร์ทในเกมในแบบที่น่าประทับใจกว่านี้

"(โบคุ่ม) มีโอกาสอันยิ่งใหญ่หลังจากผ่านไป 40 วินาที ผมคาดหวังให้ทีมของเขาพร้อมตั้งแต่นาทีแรก" เขากล่าว "เรารู้สึกว่าเรามีคุณภาพ แต่เราต้องทำงานให้เท่าคนอื่นๆ"