คาร์ราเกอร์ เอ่ยปากยก อองรี ว่าคือคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดเท่าที่เคยเจอ และทำให้ตนโดนล้อย่อบยับไม่ว่าจะในหรือนอกสนาม เรียกได้ว่ากลับมานั่งเครียดที่บ้านต่อได้ไม่ยากเลย

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังจอมทุ่มเทของ ลิเวอร์พูล ยอดทีมของอังกฤษ เอ่ยปากให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลัง โดยระบุว่า เธียร์รี่ อองรี อดีตดาวยิงตัวเทพของ อาร์เซน่อล คือศัตรูที่ทำให้ตนฝันร้ายมากที่สุดในอาชีพการค้าแข้ง ถึงขั้นลุกลามไปยังชีวิตส่วนตัวที่โดนล้อเลียนจากทั่วสารทิศ ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนขึ้นแท็กซี่ที่ ลอนดอน

คาร์ราเกอร์ ที่เชิญ อองรี มาออกรายการร่วมกัน หลังจากที่เคยเสียท่าให้ดาวเตะรายนี้ในสนามมานับครั้งไม่ถ้วน กล่าวว่า “ผมคิดว่าผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังนะ แต่ผมไปช้อปปิ้งที่ ลอนดอน กับภรรยาของผม ทันใดนั้นเอง มันก็มีแท็กซี่บีบแตรใส่ผม ผมจึงหันหลังกลับไปดู แล้วเจอเขาตะโกนกลับมาว่า เธียร์รี่ อองรี ดังลั่น พร้อมกับชี้นิ้วมาที่ผม ซึ่งผมนี่นึกในใจเลยนะว่า นี่มันอะไรกันวะ!”

“ผมรู้สึกว่านี่ผมจะโดนเขาหลอกหลอนไปทุกที่เลยใช่มั้ย ความทรมานที่คุณสร้างให้ผมในสนามมันหนักขนาดนั้นเลยนะ เขาคือผู้เล่นคนเดียวที่ผมรู้สึกกังวลมากก่อนเกมที่เจอกัน เขาเข้ามาปั่นหัวผมได้หนักขนาดนั้นเลย

แม้จะได้รับคำชมอย่างล้นหลาม แต่ถึงกระนั้น อองรี ก็ตอบกลับแบบให้เกียรติสุดๆ โดยกล่าวว่า “นั่นเป็นเหตุผลที่ผมบอกคุณไงว่าการเป็นกองหน้านั้นง่ายกว่ากองหลัง ผมพูดกับทุกคนเสมอนะว่า คาร์ร่า หยุดผมได้มากกว่าจำนวนครั้งที่ผมเลี้ยงผ่านได้ ซึ่งผมต้องการผ่านแค่ครั้งเดียวเท่านั้น มันทำให้ผมรู้สึกว่านี่คือเรื่องที่ไม่แฟร์เลย