ขอโทษแล้วนะ! ชาก้า เปิดปากแจงครั้งแรกหลังเหตุการณ์แตกหักกับแฟน อาร์เซน่อล โดยขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับว่าผิดจริง แต่ที่ตนควบคุมอารมณ์ไม่ไหวจริงๆ ก็เพราะตนต้องโดนเรื่องเลวร้ายนี้มาตลอดหลายเดือน

กรานิต ชาก้า กองกลางเจ้าปัญหาของ อาร์เซน่อล ทีมดังในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เปิดปากชี้แจงเป็นครั้งแรกหลังเหตุการณ์ที่ไปเปิดศึกมีเรื่องกับแฟนบอลตัวเองในช่วงระหว่างเกมที่เสมอ คริสตัล พาเลซ 2-2 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่าตนต้องโดนคุกคามอย่างหนักในโลกโซเชี่ยลจากแฟนบอลหัวรุนแรง ถึงขั้นที่มีการข่มขูลุกลามไปถึงครอบครัวเลยทีเดียว

ดาวเตะทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีการด่าแฟนบอล พร้อมเอามือป้องหูตอบโต้เสียงโห่แฟนบอล กล่าวถึงเรื่องนี้ผ่าน ทวิตเตอร์ ว่า “หลังจากที่ได้ใช้เวลาทบทวนเรื่องต่างๆ อย่างละเอียด ผมอยากจะขอชี้แจงให้จัดเจนที่สุด เหตุการณ์ของผมในช่วงเปลี่ยนตัวนั้นกระทบกระเทือนจิตใจผมมาก ผมรักสโมสรนี้ และทุ่มเทเต็มร้อยเสมอ”

“ความรู้สึกของผมก็คือแฟนบอลส่วนใหญ่ไม่เข้าใจผม และมีการออกความเห็นด่าผมเรื่อยๆ ไม่ว่าจะทางตรงหรือในโลกโซเชี่ยล มันเกิดขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์ หรือทั้งเดือน มีคนขู่ผมแบบว่า เราจะหักขานายซะ จะฆ่าภรรยาผม และแช่งให้ลูกผมป่วยเป็นมะเร็ง มันทำให้ผมเก็บกดจนมาถึงจุดที่ทนไม่ไหวอีกแล้วก็ตอนที่ผมรู้สึกโดนแฟนบอลตัวเองปฏิเสธเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา”

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันทำให้ผมควบคุมตัวเองไม่ได้ และตอบโต้แบบไม่เคารพต่อแฟนๆ กลับไป ซึ่งนั่นไม่ใช่เจตนาที่แท้จริงของผม และผมก็ขอโทษ สิ่งที่ผมหวังก็คือการได้กลับไปได้รับความเคารพเหมือนเดิม” ดาวเตะอารมณ์ร้อน ร่ายยาว