"เคราร์ด ปิเก้" ปราการหลังเมียสวยของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ได้ออกมาเปิดเผยว่าบรรดาเพื่อนร่วมทีมพร้อมทำบางอย่างเพื่อให้สโมสรดึงตัวนักเตะรายนี้กลับมาอยู่กับทีมอีกครั้ง

ตลอดช่วงซัมเมอร์ที่่ผ่านมา บาร์เซโลน่า ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าพวกเขากำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการคว้าตัว "เนย์มาร์" ปีกลีลาแพรวพราวจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแมง หลังจากที่มีข่าวว่าดาวเตะชาวบราซิลรายนี้ไม่ค่อยแฮปปี้กับการใช้ชีวิตในแดนน้ำหอม อีกทั้งเจ้าตังยังเคยออกมายอมรับว่าต้องการที่จะกลับไปค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นูอีกครั้ง แต่สุดท้ายดีลดังกล่าวก็ไม่เกิดขึ้น เนื่องจากทางเปแอสเชได้ตั้งค่าฉีกสัญญาของ เนย์มาร์ ไว้สูงเกินกว่าที่บาร์เซโลน่า จะจ่ายไหว

แต่ถึงอย่างนั้น ปิเก้ ก็ได้ออกมายอมรับว่าเขาสนับสนุนสโมสรเต็มที่ในการคว้าตัว เนย์มาร์ กลับมาร่วมทีม ถึงขั้นว่าเจ้าตัวยอมเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ลดค่าเหนื่อยลงเพื่อให้สโมสรมีเงินมากพอในการปิดดีลนี้

"เราไม่ได้ยอมจ่ายเงิน สิ่งที่เราบอกท่านประธานก็คือเราเปลี่ยนสัญญาของเราได้ เพราะเรารู้ว่ามันมีเรื่องกฎแฟร์เพลย์ทางการเงิน ดังนั้นเราจึงบอกท่านประธานว่าแทนที่จะได้รับค่าเหนื่อยในปีเดียว เรารับมันเป็น 2-4 ปีได้ ท้ายที่สุดเราต้องการสนับสนุนสิ่งที่สโมสรจะทำและหากเราช่วยสโมสรในเรื่องของการหลีกเลี่ยงปัญหาจากกฎการแฟร์เพลย์ทางการเงิน เราก็ไม่มีปัญหาที่จะทำเช่นนั้น มากกว่าการลดค่าเหนื่อย มันเกี่ยวกับการหาวิธีการเพื่อให้สโมสรเซ็นสัญญาเนย์มาร์ พวกเขาก็ทำได้ ทว่าเมื่อพวกเขาคิดว่ามันเป็นความคิดที่ดี มันก็จะมีปัญหาอื่นโผล่ขึ้นมาอีก ในโลกฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ และทุกคนก็ชัดเจนมากขึ้น เราบอกเนย์มาร์ว่า 'นายจะไปอยู่ในกรงทอง' แต่ในฟุตบอลเมื่อสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น คุณก็หาทางเปิดประตูได้" ปิเก้ กล่าว