นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผย ประธานฟีฟ่า จานนี่ อินฟานติโน่ เตรียมเข้าชมเกมรอบชิงช้างเอฟเอคัพ พร้อมมอบถ้วยให้ทีมแชมป์

วันที่ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 น. ณ ห้องเมต้า 1 สโมสรราชพฤกษ์ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง ได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อม ก่อนเกม ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี

งานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย คุณสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณสมชัย ศุภวิฑิตพัฒนา ผู้จัดการแผนกกิจกรรมการตลาดพิเศษ ฝ่ายการตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, เดวิด เอลเลเรย์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ IFAB และตัวแทนของแต่ละสโมสร เข้าร่วมงาน

ซึ่ง พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง กล่าวว่า “สวัสดีแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนทุกท่าน การแข่งขันฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอ คัพ มีการจัดแข่งขันต่อเนื่องเป็นประจำทุกฤดูกาล โดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง”

“สำหรับการแข่งขันรายการนี้ เป็นการแข่งขันแบบแพ้คัดออก หรือน็อกเอ้าท์ ไม่มีที่ยืนสำหรับทีมที่แพ้ ทีมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ต้องชนะมาโดยตลอด สำหรับสโมสรที่ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยรายการ ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 คือ สโมสรราชบุรี มิตรผล และ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี โดยจะแข่งกันในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.00 น. ณ สนาม บีจี ปทุม สเตเดี้ยม”

“นี่เป็นครั้งแรก ที่จะมีการนำระบบ VAR เข้ามาช่วยผู้ตัดสินในการทำหน้าที่อย่างเต็มรูปแบบ และมีมาตรฐาน ผ่านการรับรองของ IFAB ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของสมาคมฯ ในการนำเทคโนโลยี VAR และเป็นเรื่องที่น่าภูมิใจ ที่เราเป็นชาติแรกในการนำ VAR เข้ามาใช้เป็นชาติแรกในภูมิภาคอาเซียน และในฤดูกาล 2020 เราจะนำมาใช้ในการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก ด้วย เพื่อให้การแข่งขันมีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม และช่วยให้การตัดสินของผู้ตัดสินมีความน่าเชื่อถือ และทำให้แฟนบอลสบายใจกับการตัดสินของกรรมการมากขึ้น”

“ส่วนทีมชนะเลิศ จะได้รับรางวัลในการแข่งขันเป็นจำนวน 5 ล้านบาท พร้อมกับสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือก รอบ 2 ส่วนทีมรองชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท”

“ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ผลักดันให้เกิดการแข่งขันรายการนี้ ผมขอเรียนทุกท่านเลยว่า ถ้าเป็นไปได้ ในวันแข่งขันรายการนี้ มร. จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานของฟีฟ่า จะมาร่วมชมการแข่งขันรายการนี้ และอาจจะมาเป็นผู้มอบถ้วยการแข่งขันรายการนี้ เพราะท่านจะมาลงนาม MOU กับชาติในอาเซียน ในการประชุม Asian Summit ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้นกับฟุตบอลไทย”

“สุดท้ายนี้ ต้องขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเครื่องดื่มตราช้าง ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฯ ไว้อีกครั้งหนึ่งครับ ขอบคุณครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 ณ สนาม บีจี สเตเดี้ยม จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U, True Sport 2 และ True Sport HD 2 โดยทีมที่ชนะเลิศรายการนี้ จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท และยังได้รับสิทธิ์ไปลงแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบคัดเลือก รอบ 2 ในปี 2020