ประธานที่ปรึกษา วัดโบสถ์ พร้อมจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดให้ อภิรัตน์ หีมขาว ที่โดนลูกทีมเตะจนได้รับบาดเจ็บหนัก พร้อมประกาศยุติบทบาททั้งหมดในสโมสร เพื่อรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แย้มหากไม่มีใครทำอาจต้องพักทีม

จากกรณีที่ สุทน กุลมัย กองกลางกัปตันทีมวัดโบสถ์ ซิตี้ ทีมที่ตั้งอยู่ที่ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก ไปเตะใส่ อภิรัตน์ หีมขาว กองกลางปัตตานี เอฟซี จนได้รับบาดเจ็บหูฉีกต้องเย็บ 14 เข็ม และมีอาการเลือดคั่งในสมอง ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ไทยลีก4 นัดที่ 2 ที่สนามพิจิตร สเตเดี้ยม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27ต.ค.) ซึ่ง วัดโบสถ์ ดวลจุดโทษชนะด้วยสกอร์รวม 7-6 โดยล่าสุดนักเตะปลอดภัยแต่ยังมีอาการปวดศีรษะ แล้วก็มีเลือดในสมองฝั่งซ้าย แพทย์ให้รอดูอาการอีก 5-7 วัน

 “เสี่ยไกร” ปิยะ ไกรทอง ประธานที่ปรึกษาทีม “หนูนาจอมโหด” วัดโบสถ์ ซิตี้ ได้ออกมากล่าวว่าได้มีการประสานงานเพื่อพา สุทน กุลมัย และ ทีมงาน เดินทางลงไปเยี่ยม อภิรัตน์ หีมขาว พร้อมออกค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลทั้งหมด 

แต่ทั้งนี้ต้องรอทางผู้จัดการทีม ประสานกับทางผู้ใหญ่ปัตตานี อีกครั้งว่าเหมาะสมจะเดินทางไปเมื่อไหร่ เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย 

ซึ่งล่าสุด  “เสี่ยไกร” ปิยะ ไกรทอง ได้ออกมาประกาศยุติบทบาททั้งหมดในสโมสร พร้อมเปิดโอกาสให้ท่านอื่นเข้ามาทำทีมต่อ แต่หากไม่มีใครเข้ามาช่วย ก็คงต้องตัดสินใจพักทีมในศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2020

ผมเข้ามาทำฟุตบอลเพราะผมรักในฟุตบอล เน้นย้ำกับทุกฝ่ายเสมอว่าเรามาทำฟุตบอลเพื่อความสุขของแฟนบอล เราอยากทำฟุตบอลให้เป็นมืออาชีพมากที่สุด มีสปิริตในเกมการแข่งขัน ทำให้เป็นฟุตบอลที่ดูสนุกและสวยงามแต่วันนี้ภาพออกมามันไม่ใช่ มันกลายเป็นว่าเราเป็นสโมสรที่เลวร้าย และเล่นสกปรกในสายตาแฟนบอลทั่วประเทศ ผมเองก้อรับไม่ได้ครับ.

หลังจากใช้เวลาตรึกตรองมาพอสมควร แม้ช่วงนี้จะเครียดจนคิดอะไรไม่ค่อยออกก้อตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ผมจำเป็นต้องทำเป็นอย่างแรกคือความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความรับผิดชอบต่อฟุตบอลไทยที่ผมรัก ความรับผิดชอบต่อน้องนักเตะที่ประสบเหตุ ความรับผิดชอบต่อแฟนบอลปัตตานี ความรับผิดชอบต่อบรรดาแฟนบอลไทยทุกท่าน ความรับผิดชอบต่อชื่อเสียงของวงการฟุตบอลพิษณุโลก

ผมขอยุติบทบาททั้งหมดในบริหารสโมสรฟุตบอลวัดโบสถ์ซิตี้ หากมีผู้ใหญ่ท่านใดต้องการที่จะเข้ามาดูแลและบริหารสโมสรแห่งนี้ต่อไปสามารถติดต่อเข้ามาได้ และหากไม่มีใครมาสานต่อเจตนารมณ์ในครั้งนี้ ผมคงต้องขอพักทีมในการแข่งขันไทยลีก 3 ปี 2020

ตอนนี้ทางผมให้ผู้จัดการทีมประสานไปทางสโมสรปัตตานี ถึงเรื่องการเดินทางไปเยี่ยม เพื่อขอโทษนักเตะปัตตานีอย่างเป็นทางการ และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด

ผมขอโทษแฟนคลับวัดโบสถ์ซิตี้ทุกท่านที่สภาพจิตใจของผมตอนนี้ไม่สามารถที่จะพาทีมเดินไปข้างหน้าได้ตามที่คาดหวังไว้ ผมเสียใจกับเหตุการณ์นี้มากมากจนผมคิดว่าไม่อาจที่จะมีส่วนร่วมใดใดในการแข่งขันต่อไปได้ สภาพจิตใจของผมแย่มากจริงๆครับ

ขอให้เคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ของผมด้วยความเคารพครับ.

ส่วนเรื่องสนามที่ โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา ผมสัญญาว่าจะดำเนินการต่อไปจนเสร็จสิ้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อน้องๆเยาวชนใน อ.วัดโบสถ์ต่อไปครับ.

ปิยะ ไกรทอง

สโมสรฟุตบอลวัดโบสถ์ซิตี้ เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก ไต่เต้ามาจากไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก ขึ่นมาเล่นไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ ในปี 2018 คว้ารองแชมป์โซนภาคเหนือ เข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก ก่อนจะคว้าแชมป์ประเทศ จนได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 แต่มาเกิดเรื่องจนส่อแววต้องพักทีมในที่สุด

ภาพ: Watbot City