สุทน กุลมัย นักเตะ วัดโบสถ์ ซิตี้ เปิดใจถึงจังหวะหวดใส่กกหูของ อภิรัตน์ หีมขาว แข้งปัตตานี เอฟซี บอกตั้งใจจะสกัดบอล ไม่มีเจตนาทำร้ายใคร

มีประเด็นดราม่าในศึกฟุตบอลไทยลีก 4 รอบชิงแชมป์ประเทศ นัดที่สอง เกมที่ "หนูนาจอมโหด" วัดโบสถ์ ซิตี้ เปิดบ้าน เสมอกับ ปัตตานี เอฟซี 1-1 (รวมผล 2 นัด เสมอ 2-2) ก่อนที่ วัดโบสถ์ ซิตี้ จะเอาชนะจุดโทษไปด้วยสกอร์รวม 7-6 คว้าแชมป์ไปครองเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27 ต.ค. 62)

เกมดังกล่าวมีประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากจากจังหวะที่ อภิรัตน์ หีมขาว นักเตะของปัตตานี เอฟซี พยายามใช้ตัวบังบอลและเสียหลักล้มลง ก่อนที่ สุทน กุลมัย นักเตะของวัดโบสถ์ ซิตี้ จะวิ่งเข้าไปเตะตามน้ำ ซึ่งดูจากภาพช้าจะเห็นว่าหัวเข่าของเจ้าตัวไปกระแทกใส่ศีรษะของคู่แข่งอย่างจัง

จังหวะดังกล่าวทำให้ อภิรัตน์ หีมขาว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ซึ่งผลตรวจเบื้องต้นเจ้าตัวมีอาการใบหูฉีกขาด ต้องเย็บถึง 14 เข็ม และสมองได้รับการกระทบกระเทือน ก่อนที่สุดท้ายแพทย์จะอนุญาตให้เจ้าตัวกลับไปดูอาการต่อที่บ้าน

ในเวลาต่อมาอาการของ อภิรัตน์ หีมขาว ยังไม่ดีขึ้น และมีเลือดออกทางจมูกบวกกับปวดหัว จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานี ก่อนที่ผลตรวจอย่างละเอียดจะพบว่าเจ้าตัวมีอาการเลือดคั่งในสมอง ประกอบกับมีกระดูกหูแตก จนแพทย์ต้องให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล

จากประเด็นดังกล่าวทำให้แฟนบอลวิจารณ์การเล่นของ สุทน กุลมัย อย่างหนักถึงความไม่เป็นมืออาชีพ และบางคนก็ได้เข้าไปแคปข้อความจากเฟซบุ๊คของเจ้าตัวออกมาเผยแพร่หลังจบเกมดังกล่าว ซึ่งล่าสุดเฟซบุ๊คของเจ้าตัวก็ถูกปิดลงไปเป็นที่เรียบร้อย

โดย สุทน กุลมัย นักเตะของวัดโบสถ์ ซิตี้ ออกมาขอโทษผ่านเฟซบุ๊คของตัวเองในเวลาต่อมา มีใจความว่า

"จังหวะดังกล่าว ผมยอมรับผิดที่เข้าปะทะน้องหนักขนาดนั้น ผมไม่มีเจตนาที่จะตั้งใจทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพ เป็นเพราะผมตั้งใจเข้าสกัดบอลออกมากเกินไป เลยยั้งไว้ไม่ทัน ผมอยากติดต่อขอโทษน้องด้วยตัวเองแต่ไม่รู้จะติดต่อช่องทางไหน ตอนนี้ผมได้ส่งข้อความส่วนตัวไปขอโทษน้องแล้ว เพียงรอน้องอ่านข้อความและรับคำขอโทษจากผม ผมขอโทษจากใจจริง"

ล่าสุด สุทน กุลมัย ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน SPSTH มีใจความว่า

"ตอนนี้ผมเครียดมาก จังหวะนั้นเขาเบียดอยู่กับ ณัฐวุฒิ เนื้อไม้ ซึ่งผมจะเข้าไปเล่นบอลและไม่ได้มีเจตนา หากใครพอรู้จักผม ตลอดเวลาที่เล่นบอลมาผมไม่เคยเล่นคน แต่จังหวะนั้นน้องเขาล้มลงมาพอดี และผมเองก็ไม่ทราบว่าเขาเจ็บหนัก เพราะตอนเดินออกจากสนามก็ยังปกติ จบเกมเราก็ยังไม่รู้ว่าน้องอยู่โรงพยาบาล ถ้าผมรู้ผมก็ต้องไปเยี่ยมน้องอยู่แล้ว เพราะบ้านผมเองก็อยู่พิจิตรด้วย จากนั้นผมก็ได้โทรหาคุณแม่ของน้องเขา แม่เขาก็ดีใจที่ผมยังโทรหา แล้วก็ถามว่าทำไมไม่มาเยี่ยมน้องบ้าง ซึ่งผมก็เลยอธิบายให้เข้าใจว่าผมไม่รู้จริงๆ"

"ผมไม่คิดว่าอาการจะร้ายแรงขนาดนี้ พอได้ข่าวก็ตกใจมากๆ คือตัวผมรู้ดีว่าจังหวะนั้นผมปะทะอย่างไร เราไม่ได้ตั้งใจจะเตะน้อง ผมเองก็ไม่สบายใจและนอนไม่หลับ พยายามหาทางติดต่อน้องเขา พอดีมีเพื่อนที่เขาอยู่ประจวบด้วยกัน และเป็นเพื่อนกับผมด้วยเลยให้เขาลองติดต่อไป ถึงทราบว่าน้องได้อ่านข้อความของผมแล้ว แต่ยังไม่อยากคุยกับผมในเวลานี้ ซึ่งผมก็เข้าใจความรู้สึกว่าเขาต้องโกรธ แต่ผมแค่อยากอธิบายว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายกันจริงๆ"

"ผมอยากขอโทษตัวน้องและครอบครัว มันเป็นอุบัติเหตุ อยากให้แฟนบอลเข้าใจด้วย ผมเล่นฟุตบอลมาจนอายุ 36 ปี ไม่เคยมีเจตนาทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพเลยสักครั้ง แต่จังหวะในเกมนั้นผมทุ่มเทเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นการกลับมาเล่นที่บ้านเกิดอีกครั้ง ถ้าใครได้ดูตลอดเกมผมไม่ได้เกเรอะไรเลย หากผมเลือกได้ก็ไม่อยากให้มันเกิด"

"ผมได้คุยกับครอบครัวน้อง คุณแม่เขาอยากให้เราไปเยี่ยม ซึ่งผมก็ได้คุยกับผู้ใหญ่ในทีมว่าให้ติดต่อทางปัตตานี เอฟซี ว่าจะทำอย่างไร ส่วนตัวผมอยากไปเยี่ยมอยู่แล้ว จากกระแสที่ออกมามันแรงมาก ทำให้ผมเครียด และไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ จนต้องเข้าวัดทำบุญ ผมยอมรับจากใจเลยว่าจากกระแสที่ถูกโจมตี และถูกมองว่าเป็นนักฟุตบอลประเภทนั้น มันทำให้ผมอยากเลิกเล่นฟุตบอลไปเลย"


สุทน กุลมัย ขอโทษผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว