อภิรัตน์ หีมขาว เปิดใจถึงเหตุการณ์สุดช็อกในชีวิต ที่โดนคู่แข่งเตะจนเลือดคั่งในสมอง และกะโหลกร้าว

อภิรัตน์ หีมขาว กองกลางปัตตานี เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์กับทีมงาน smmsport  หลังจากได้รับบาดเจ็บหนักถึงขั้นเลือดคั่งในสมอง ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ไทยลีก 4 นัดที่ 2 ที่บุกไปเยือน วัดโบสถ์ ซิตี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิจิตร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

"เจ้าดอน" ถูก สุทน กุลมัย กัปตันทีมวัดโบสถ์ ซิตี้ เตะเข้าที่ศีรษะอย่างจัง ในขณะที่เสียหลักล้มลงกลางสนาม จนเล่นต่อไม่ไหว ต้องหามส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน เบื้องต้นพบว่าต้นหูฉีก เย็บถึง 14 เข็ม และมีอาการกระทบกระเทือนทางสมอง ก่อนที่ล่าสุดจะส่งตัวกลับไปรักษาที่จังหวัดปัตตานีแล้ว

แข้งผู้โชคร้าย ให้สัมภาษณ์ว่า

"เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (29 ต.ค.) ได้ไปตรวจอาการที่หู หมอบอกว่าแก้วหูมีรอยแตก มีรอยแผล เลยมีเลือดในหูด้วย และตรงกระดูกที่ร้าวหลังหู ก็มีเลือดออกบ้าง แล้วก็มีเลือดในสมองฝั่งซ้าย เมื่อเช้าบอกว่ามีเลือดในสมอง 1.5 มิล เลยฉีดยาให้น้ำในสมองลดลง และรอดูอาการอีก 5-7 วัน"

"ตอนนี้ก็ทานข้าวได้ตามปกติ แต่มีอาการปวดหัวบริเวณที่กะโหลกร้าว"

"ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไร ผมเสียใจสุดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผม"

อภิรัตน์ หีมขาว ถือเป็นกำลังหลักของ ปืนใหญ่ลังกาสุกะ ในการพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 โดยเจ้าตัวเคยเล่นกับทีมดังอย่าง ชลบุรี เอฟซี, ประจวบ เอฟซี, ตราด เอฟซี, แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด และ อยุธยา ยูไนเต็ด มาแล้ว

ผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง วัดโบสถ์ เอาชนะจุดโทษ ปัตตานี เอฟซี ด้วยสกอร์รวม 7-6 หลังเสมอใน 120 นาที 1-1 แต่ก็ได้เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 ทั้งสองทีม เช่นเดียวกับ มหาวิทยาลัยปทุมธานี และ เมืองเลย ยูไนเต็ด