เอเอฟซี เผยชื่อทีมคู่แข่งในรอบเพลย์ออฟ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2020 ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาแล้ว ฟาดแข้ง 21 ม.ค.นี้

 

จากการที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำได้เพียงแค่ตำแหน่งรองแชมป์ไทยลีก 2019 ทำให้พวกเขาต้องไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ของการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก 2020

ซึ่งล่าสุด เอเอฟซี ได้เผยรายชื่อทีมที่อาจจะเป็นคู่แข่งของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในรอบเพลย์ออฟ รอบ 2 ออกมาแล้ว โดยมีดังนี้

เมลเบิร์น วิคตอรี่ (อันดับ 3 ลีกออสเตรเลีย), เคด้าห์ (แชมป์เอฟเอคัพ มาเลเซีย), ไท โป (แชมป์ลีกฮ่องกง), โฮจิมินห์ ซิตี้ (รองแชมป์ลีกเวียดนาม) และ ผู้ชนะจากเพลย์ออฟ รอบแรก อีก 2 ทีม

โดยจากคะแนนสัมประสิทธิ์ของ รองแชมป์ไทยลีก มีโอกาสสูงที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้พบกับ รองแชมป์ลีกเวียดนาม นั่นคือ โฮจิมินห์ ซิตี้ ซึ่งจะแข่งขันกันเพียงแค่นัดเดียว ในวันที่ 21 ม.ค. นี้ ที่บ้านของบุรีรัมย์

ส่วนทีม "แชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ" (การท่าเรือ หรือ ราชบุรีฯ) มีโอกาสสูงที่จะได้พบกับผู้ชนะจากรอบเพลย์ออฟ รอบแรก ซึ่งมี 4 ทีมดังนี้ เซเรส (แชมป์ลีกฟิลิปปินส์), แทมปิเนส โรเวอร์ส (รองแชมป์ลีกสิงคโปร์), แชมป์ลีกอินโดนีเซีย (ยังไม่ทราบผล แต่น่าจะเป็น บาหลี ยูไนเต็ด ที่มีคะแนนนำห่าง), ชาน ยูไนเต็ด (แชมป์ลีกเมียนมา) ซึ่งทีม แชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ จะได้เล่นเป็นเจ้าบ้าน ในวันที่ 21 ม.ค. เช่นกัน

หาก บุรีรัมย์ และทีมแชมป์ ช้าง เอฟเอคัพ สามารถเอาชนะได้ จะได้ผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 ซึ่งคราวนี้จะต้องออกไปเยือนทีมแกร่งอย่าง ทีมอันดับ 3 ลีกเกาหลีใต้, ทีมอันดับ 3 ลีกจีน, ทีมรองแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น, ทีมอันดับ 3 เจลีก ญี่ปุ่น โดยจะแข่งขันนัดเดียว ในวันที่ 28 ม.ค.

ส่วนในรอบแบ่งกลุ่ม จะเริ่มนัดแรก วันที่ 10 ก.พ. 2563