ลือกันให้แซ่ด ชารีล ชัปปุยส์ กองกลางหน้าหล่อของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจอำลาทีมไปหลังจบฤดูกาล หลังเริ่มไม่อยู่ในแผนการทำทีมของสโมสร คาดย้ายซบทีมเงินหนาของไทยลีกอย่าง ทรู แบงค็อกฯ หรือ บีจี ปทุมฯ

หลังจากที่ในฤดูกาลนี้ ชารีล ชัปปุยส์ กองกลางหน้าหล่อวัย 27 ปี เริ่มไม่ค่อยได้ลงสนามช่วยทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มากสักเท่าไหร่ โดยฤดูกาลนี้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้ทัพ "กิเลนผยอง" ไปเพียงแค่ 12 นัดเท่านั้น 

ทำให้เกิดกระแสข่าวลือที่ว่า ชารีล ชัปปุยส์ กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาจจะต้องแยกทางกันในช่วงจบฤดูกาลนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ "เทพบุตรลูกหนัง" หาต้นสังกัดใหม่ เพื่อที่จะได้ลงสนามมากขึ้น

โดยสัญญาปัจจุบันของ ชารีล ชัปปุยส์ ยังเหลือกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประมาณ 7 เดือน (ย้ายมาจาก สุพรรณบุรี เอฟซี ในเดือน มิ.ย. 2560 ด้วยสัญญา 3 ปี) แต่คาดว่าน่าจะมีการพูดคุยเรื่องยกเลิกสัญญากัน เพื่อเปิดทางให้ ชัปปุยส์ ได้หาต้นสังกัดใหม่

แต่ด้วยเงินค่าเหนื่อยที่ ชารีล ชัปปุยส์ รับอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ค่อนข้างมหาศาล เพราะได้ค่าจ้างเดือนละ 1 ล้านบาท ทำให้ ชัปปุยส์ อาจปรับลดค่าเหนื่อยของตัวเองลงมาเล็กน้อย เหลือที่ประมาณ 8 แสนบาทต่อเดือน ซึ่งน่าจะทำให้มีหลายสโมสรให้ความสนใจมากขึ้น

โดยทีมที่มีศักยภาพมากพอ และตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ ชัปปุยส์ ได้แก่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่กำลังจะผ่าตัดทีมใหม่ หลังล้มเหลวมาหลายฤดูกาล 

รวมถึง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาจากไทยลีก 2 ที่กำลังจะทุ่มเงินเสริมทัพเพื่อกลับไปยืนหัวตารางไทยลีกอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอการยืนยันอีกครั้งจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ถึงข่าวลือดังกล่าว