ผู้รักษาประตูไทยฮอนด้า เอฟซี เปิดใจหลังเซฟอุตลุด พาทีมดับฝันการเลื่อนชั้นของ ศรีสะเกษ เอฟซี

ปริญญ์ กุญชร ผู้รักษาประตูไทยฮอนด้า เอฟซี ทีมอันดับ 6 ของตารางไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 ออกมาเปิดเผยความรู้สึกหลังโชว์หนึบพาทีมเอาชนะ ศรีสะเกษ เอฟซี 3-0 ในเกมนัดปิดท้ายฤดูกาล ทำให้ ศรีสะเกษ เอฟซี ต้องอกหักพลาดตั๋วไทยลีก (ล่าสุดรอลุ้นผลตัดสินจาก ศาลกีฬาโลก ว่าจะมีการคืน 6 แต้มหรือไม่)

จอมหนึบวัย 24 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยเซฟจังหวะอันตรายหลายต่อหลายครั้ง หยุดความร้อนแรงของ ศรีสะเกษ เอฟซี ที่ไม่แพ้ใครมาก่อนหน้านี้ 16 นัด  ต่อหน้าแฟนบอลกว่า 6,000 คน ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27 ต.ค.62)

 

ปริญญ์ กล่าวว่า " ก็รู้สึกดีใจครับที่ทีมเราสามารถหยุดศรีสะเกษได้ แต่ลึกๆแล้วก็แอบสงสาร ศรีสะเกษ เหมือนกันครับ เพราะว่าเป็นทีมที่มีแฟนบอลเข้ามาให้การสนับสนุนมากมาย จนทำให้แมตช์การแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเสมือนเป็นงานเทศกาลเลยครับ "

" แต่ผมก็เชื่อว่า ศรีสะเกษ เอฟซี มีความพร้อมและน่าจะกลับคืนสู่ไทยลีก 1 ได้ในปีหน้าครับ "

" สุดท้ายก็ขอขอบคุณแฟนบอลไทยฮอนด้า ที่ให้การสนับสนุนทั้งทีมและตัวผม ถึงบางครั้งผมจะทำผลงานได้ดีบ้างไม่ดีบ้าง แต่แฟนบอลก็ยังคอยให้กำลังใจผมเสมอมาครับ "

 

ปริญญ์ กุญชร เคยมีชื่อเข้าแคมป์ทีมชาติไทยชุดยู23  เตรียมลุยศึุก M-150 คัพ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนจะโดนตัดตัวออก แต่ก็ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์ เพราะในเวลานั้นเล่นอยู่กับ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในศึกไทยลีก 4

โดยก่อนหน้านี้เริ่มต้นอาชีพนักเตะกับ พะเยา เอฟซี, ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ไทยลีก), พะเยา เอฟซี, เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก่อนจะย้ายมาเล่นกับไทยฮอนด้า ในปี 2018

ภาพ: Thai Honda FC