ปิดฉากการแข่งขันอารีน่าสโมสรชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สระสั้น ประจำปี 2562 โดยครั้งนี้มีเยาวชนลงแข่งอย่างคับคั่ง ด้านสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยเล็งเปิดคลินิกว่ายน้ำ เน้น วิทยาศาสตร์การกีฬา

การแข่งขันว่ายน้ำอารีน่าสโมสรชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สระสั้น ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 25-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ปิดฉากการแข่งขังลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยคุณนัฐณี รติชน กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บางกอก แอธเลติก จำกัด เจ้าของแบรนด์ อารีน่า ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายการนี้ ก็ได้แสดงความพอใจกับการแข่งขันในครั้งนี้ ที่สโมสรสมาชิกได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะเยาวชนที่ลงแข่งขันและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตทาง อารีน่า ก็พร้อมจะร่วมมือและสนับสนุน สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาวงการว่ายน้ำไทยต่อไป

ด้าย พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ ก็ได้กล่าวว่า "ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่สนับสนุนให้เกิดการแข่งขันดีๆ แบบนี้ขึ้นไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อารีน่า รวมไปถึงสโมสรสมาชิก ที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันถึง 30 สโมสร"

"มีนักกีฬารวมกว่า 300 คน ทั้ง 5 รุ่นอายุคือ 10-11ปี,12-13ปี,14-15ปี,16-17ปี และ รุ่นทั่วไป โดยการแข่งขันในครั้งหน้าน่าจะมีจำนวนนักกีฬาเข้าร่วมมากกว่านี้ เนื่องจากนักกีฬาทางภาคใต้ติดคัดตัวเยาวชนทีมชาติอยู่จึงไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้ หลังจากนี้คงจะต้องมีการจัดโปรแกรมการแข่งขันใหม่เพราะส่วนใหญ่มักจะมาจัดแข่งขันกันในช่วงปิดเทอม"

"นอกจากนี้ทาง สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ ยังได้คัดเลือกนักกีฬา 2 คนพร้อมผู้ฝึกสอนไปร่วมเข้าแคมป์การอบรมว่ายน้ำเอเชีย ที่โดฮา ประเทศกาต้าร์  ระหว่างวันที่ 5-15 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งก็ได้แก่ น.ส.ปานวาด จิตไพโรจน์ ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอน"

"และเยาวชนอีก 2 คนได้แก่ นายปรีดียาธร อบเชย และ ด.ญ.กมลลักษณ์ ตั้งนภากร โดยทั้งสามคนสังกัดสโมสร BEST และหลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ก็เตรียมที่จะจัดกิจกรรม คลินิกว่ายน้ำ เพื่อทดลองใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ได้กำชับและเร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด"