เฮดโค้ชทัพสาวไทย พอใจกับผลจับสลากแบ่งกลุ่ม ชี้คงเป็นครั้งสุดท้ายของนักกีฬาหลายคนสู่โอลิมปิกเกมส์

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พอใจผลการจับสลากแบ่งกลุ่มโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่เจอกับ ไต้หวัน และออสเตรเลีย

ตบสาวไทย จับสลากอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ไต้หวัน และออสเตรเลีย วอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 7-12 มกราคม 2563 ณ อาคารชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา โดยแชมป์ในรายการนี้ จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศญี่ปุ่น

"การคัดเลือกในครั้งนี้ เป็นครั้งที่ทุกคนร่วมแรงร่วมใจ เป้าหมายของเราคือไปโอลิมปิกให้ได้ในครั้งนี้ อีกอย่างในการแข่งขันครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดทายของหลายๆ คน เพราะว่าเราฝันกันมานาน ทุ่มเทกันมานาน"

"ครั้งนี้เล่นในบ้านเราเอง เราจะต้องพยายามให้เต็มที่ สู้อย่างเต็มที่ที่สุดเท่าที่เรามี รวมถึงต้องอาศัยแรงเชียร์ แรงใจจากกองเชียร์ด้วยครับ"

"ส่วนผลการจับสลากดูแล้ว โอเคครับ เราสามารถเป็นที่ 1 ในกลุ่ม แต่ต้องไปดูคู่แข่งในรอบ 2 ว่า คาซัคสถาน หรือทีมอื่น จะต้านเกาหลีใต้ ได้มากน้อยขนาดไหน แต่ถือว่าเป็นข้อดีให้เราได้รู้ทีมเกาหลีมากขึ้นก่อนจะเจอกันด้วย"

"หลังจากนี้เรามีการไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นการประเมินกลยุทธ์ของเราอีกครั้งหนึ่ง โดยจะเป็นการไปซ้อมเพื่อให้เกิดสมาธิเต็มที่ และให้เกิดความมุ่งมั่นกับการซ้อม รวมถึงจะได้ประลองกับทีมโอกายาม่า ซึ่งในแต่ละแมตช์ เราจะพยายามใช้วิธีที่เราฝึกซ้อม พัฒนาให้ดีขึ้น และให้ถึงจุดที่เราต้องการให้ได้"

"จากที่ผู้เล่นของเราบาดเจ็บไปหลายคน แต่ตอนนี้ความพร้อมของทุกคนเริ่มกลับมาดีขึ้นเรื่อยๆ ทั้งร่างกาย กลยุทธ์ในการเล่นก็เริ่มเข้าขากันมากขึ้นแล้วครับ"

ผลการจับสลากแบ่งกลุ่ม
กลุ่ม เอ

1. ไทย
2. ไต้หวัน
3. ออสเตรเลีย

กลุ่ม บี
1. เกาหลีใต้
2. คาซัคสถาน
3. อิหร่าน
4. อินโดนีเซีย

ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง อมรินทร์ทีวี