มาร์ก มาร์เกซ ยังคงแรงไม่เลิก แม้จะคว้าแชมป์โมโตจีพีฤดูกาลนี้ไปแล้ว หลังเข้าวินบิดออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ เป็นคันแรก และขึ้นโพเดี้ยมในฐานะอันดับ 1 เป็นสนามที่ 5 ติดต่อกัน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์สะสมคะแนนชิงแชมป์โลก "โมโตจีพี" สนามที่ 17 ของฤดูกาล 2019 รายการ "ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์" ที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 27 ต.ค. เป็นการประลองความเร็วในรอบชิงชนะเลิศ ดวลกันทั้งหมด 26 รอบ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น และลมพายุค่อนข้างแรง ทำให้การวัดกันในรอบคัดเลือกต้องถูกเลื่อนออกไปด้วย แต่ยังสามารถชิงชัยในรอบตัดสินกันได้

ปรากฎว่า มาร์ก มาร์เกซ ยอดนักบิดชาวสเปนของ เรปโซล ฮอนด้า ยังคงโชว์ฟอร์มสุดเฉียบเหมือนเดิม แม้จะคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้พร้อมกับเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 8 ไปแล้วก็ตาม แต่ยังทะยานผ่านธงตาหมากรุกเข้าเส้นชัยเป็นคันแรกด้วยเวลา 40 นาที 43.729 วินาที ส่วนอันดับ 2 เป็นของ คาล ครัทช์โลว์ นักบิดชาวอังกฤษของ แอลซีอาร์ ฮอนด้า ตามหลังอยู่ 11.413 วินาที ขณะที่ แจ็ค มิลเลอร์ นักบิดชาวอิตาเลียนของ ดูคาติ จบด้วยอันดับ 3 ตามหลังที่ 1 อยู่ 14.449 วินาที

สำหรับ "โมโตจีพี" ในสนามถัดไปเรซที่ 18 จะไปแข่งขันกันในรายการ "มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์" ที่เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย  ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.นี้