ปิดฉาก ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล แคมป์ ปีที่ 7 โครงการสร้างเส้นทางสู่การเป็นนักเตะอาชีพ น้องๆเยาวชนต่างแฮปี้ ได้ความรู้ศาสตร์ลูกหนังกลับบ้านกันไปเพียบ


 
เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ณ สนามไทยเบฟฟุตบอล อะคาเดมี่ กรุงเทพฯ คุณสุวิทย์ ปรางค์จันทร์ ผู้จัดการโครงการกีฬาฟุตบอลเยาวชน ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาล หัวหน้าผู้ฝึกสอนไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ ร่วมพิธีมอบประกาศนียบัตรให้น้องๆ ในโครงการ “ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล แคมป์ 2019” รวมทั้งสิ้น 21 คน
 
จากจุดเริ่มต้นของการมอบโอกาสในการเข้าถึงกีฬาฟุตบอลของเยาวชนในพื้นที่ห่างไกล กว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ผ่าน “ช้าง โมบาย ฟุตบอล คลินิก” โดยนำผู้ฝึกสอนระดับไลเซนส์ ที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ลงสนามสอนพื้นฐานฟุตบอลแบบใกล้ชิด และได้เห็นถึงความสามารถของน้องๆ ในแต่ละพื้นที่ จึงต้องการที่จะต่อยอดเพื่อพัฒนาศักยภาพให้สูงขึ้น โดยได้คัดเลือกน้องๆ ฝีเท้าดีในแต่ละแห่ง เข้าร่วมการอบรมทักษะฟุตบอลอย่างเข้มข้น “ช้าง แอดวานซ์ ฟุตบอล แคมป์” ระหว่างวันที่ 20-26 ตุลาคม 2562 ที่สนามไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่  


 
ตลอดระยะเวลา 1 สัปดาห์ น้องๆ จะได้เรียนรู้ถึงเทคนิคต่างๆ ของกีฬาฟุตบอล ถ่ายทอดความรู้โดยโค้ชเยาวชนทีมชาติไทย “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล โค้ชระดับโปรไลเซนส์ ดีกรีอดีตผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และหัวหน้าผู้ฝึกสอนไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่ ผู้มีประสบการณ์อย่างยาวนานในวงการลูกหนัง เรียนรู้โภชนาการและการรักษาอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา พร้อมรับฟังเรื่องราวต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย ผ่านประสบการณ์ชีวิตของ “น้าเทิด” เทิดศักดิ์ ใจมั่น อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ประสบความสำเร็จ และอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนชลบุรี เอฟซี ซึ่งปัจจุบันรับตำแหน่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรภูเก็ต ซิตี้ สนุกสนานกับการชมโชว์ต่างๆ และท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ระหว่าง “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด  


 
นอกจากนี้ “เครื่องดื่มตราช้าง” ยังมีรางวัลพิเศษให้กับน้องๆ ที่เข้าร่วม คือ รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม ได้แก่ ด.ช.ภูมิภักดิ์ จอมทอง จากกรุงเทพฯ และขวัญใจชาวแคมป์ ได้แก่ ด.ช.อุสมาน ยาโระ จากนครศรีธรรมราช 
 
สามารถติดตามกิจกรรมและข่าวสารเพิ่มเติมผ่านช่องทางออนไลน์ : ThaiBev ThaiTalent และ www.thaibevthaitalent.com