มีรายงานออกมาว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ทีมดังจากแดนกระทิงดุ กำลังเตรียมแผนการเพื่อคว้าตัวปีกสายสปีรายนี้เข้ามาเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ บาร์เซโลน่า จะเป็นทีมจ่าฝูงของศึกลา ลีกา สเปน แต่ถึงอย่างนั้นถ้าดูจากผลงานที่ผ่านมา ทัพ "อาซูลกราน่า" กลับทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานเป็นอย่างมาก หลังจากที่พวกเขาแพ้เกมลีกไปแล้ว 2 เกมจากการลงสนาม 9 นัดแรก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้เล่นริมเส้นบางคนไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ อุสมาน เดมเบเล่ ที่ในตอนนี้เจ้าตัวกลายเป็นตัวสำรองของ อองตวน กรีซมันน์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ทำให้มีข่าวลือ บาร์เซโลน่า กำลังมองหาปีกธรรมชาติหน้าใหม่เข้ามาร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะที่จะกลับมาเปิดทำการอีกครั้งในช่วงต้นปี 2020 ล่าสุด "ดอน บาลอน" สื่อดังของสเปนรายงานว่าทีมดังจากแคว้นกาตาลุนญ่ากำลังให้ความสนใจในตัวของ "เอแวร์ตอน" ปีกตัวเก่งของเกมิโอ ทีมดังจากแดนแซมบ้า หลังจากที่ดาวเตะวัย 23 ปีรายนี้เป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์โคปา อเมริกา มาครองได้สำเร็จเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยในรายงานคาดว่าค่าตัวของ เอแวร์ตอน จะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านยูโร