แฟนบอลทีม 'เจ้าบุญทุ่ม' ไม่พอใจฟอร์มการเล่นของแข้งตัวท็อปรายนึงของทีมและเรียกร้องให้สโมสรขายทิ้งซะ หลังเกมที่บาร์เซโลน่าบุกไปเอาชนะสลาเวีย ปราก 2-1 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ต.ค. 2562)

              แฟนๆ ของบาร์เซโลน่า เรียกร้องให้สโมสรขาย หลุยส์ ซัวเรซ ออกจากทีมไปซะทีหลังจากโชว์ฟอร์มได้ต่ำกว่ามาตรฐานในเกมกับสลาเวีย ปราก ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 23 ตุลาคม 2562) โดย 'เจ้าบุญทุ่ม' คว้า 3 แต้มเต็มกลับบ้านจากเกมไปเยือนสาธารณรัฐเช็กด้วยประตูจากลิโอเนล เมสซี่ และการทำเข้าประตูตัวเองของปีเตอร์ โอลายินก้า 

            แม้จะคว้าชัยกลับบ้านได้แต่ต้องยอมรับว่า บาร์ซ่าไม่คู่ควรกับชัยชนะในนัดนี้ เพราะสลาเวีย ปราก ครองเกมได้เป็นส่วนใหญ่ พลาดโอกาสสำคัญไปหลายครั้งมากทั้งในครึ่งแรกและครึ่งหลัง และเชื่อว่าบาร์ซ่าก็คงอยากลืมค่ำคืนที่ผ่านมาไปแม้จะได้ชัยชนะกลับมาเมื่อได้เห็นผู้เล่นของพวกเขาหลายคนทำผลงานได้อย่างน่าช็อค และหนึ่งในนั้นก็คือซัวเรซ ที่ไม่สามารถส่งลูกตุงตาข่ายได้แม้จะได้โอกาสทองจากเมสซี่และเพื่อนร่วมทีมหลายครั้งตลอดการแข่งขัน 90 นาที

              ดาวยิงชาวอุรุกวัยดูเหมือนจะขาดพลังงานและความกระตือรือร้นเป็นอย่างมากในค่ำคืนที่เมืองหลวงของเช็กและทำให้สถิติไร้ประตูนอกบ้านในเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก ของเขายังคงดำเนินต่อไป งานนี้เลยทำให้แฟนๆ ของทีมต่างพากันเรียกร้องให้สโมสรแยกทางกับนักเตะรายนี้เสียที โดยมีความคิดเห็นอย่างเช่น....

              "ได้เวลาขายซัวเรซ #SlaviaBarça"

              "คิดว่าเราควรจะอยู่ท้ายตารางมากกว่า ควรทำให้แนวรับเราแน่นขึ้นและก็ขายซัวเรซก่อนที่เราจะเละในเกมใหญ่อีกครั้ง"

              "ขายซัวเรซ ง่ายๆ"

               "ชัดเจนว่าซัวเรซจบแล้วกับการเป็นดาวยิงแถวหน้า ขายเขาหรือให้นั่งสำรอง"

               "ขายซัวเรซ"

              "ทำไมเราถึงไม่ขายซัวเรซแล้วเอามาร์ติเนซมาแทน"

              "ฉันคิดจริงๆ นะว่าเราจำเป็นต้องให้ซัวเรซนั่งสำรองหรือไม่ก็ขายเขา"