ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย! โค้ชคนดังของ พรีเมียร์ ลีก ได้ทีโวสนั่น หลังมีนักเตะถูกส่งชื่อเข้าชิงบัลลงดอร์ หนนี้ถึง 7 คน โดยยักไหล่ว่าเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับแข้งชั้นดี

แฟนบอลทั่วโลกต้องเข้าใจและทำใจ หลังการประกาศรายชื่อแข้งที่เข้าชิง บัลลงดอร์ ในหนล่าสุด โดยมีกุนซือตัวท็อปรายหนึ่งจาก พรีเมียร์ ลีก ประกาศกร้าวว่าไม่รู้สึกแปลกใจใดๆ ทั้งสิ้น ที่มีนักเตะจากทีมตัวเองลุ้นคว้ารางวัลถึง 7 คน เนื่องจากผลงานก็ฟ้องกันอยู่โต้งๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์ของ ลิเวอร์พูล แสดงความชื่นมื่นกับลูกทีมตัวเองเป็นอย่างยิ่ง ภายหลังจากที่ อลิสซง เบ็คเกอร์, เวอร์จิล ฟาน ไดค์, ซาดิโอ มาเน่, โมฮาเหม็ด ซาล่าห์, เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม และโรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ต่างมีชื่อเข้าชิง บัลลงดอร์ ในครั้งนี้กันถ้วนหน้า โดยยืนยันว่าทั้งหมดนี้เป็นเรื่องทั่วไปที่เข้าใจได้อยู่แล้ว

กุนซือเฮฟวี่เมทั่ล กล่าวว่า “คำถามแรกของผมตอนนั้นก็คือ มีคนไหนถูกเสนอชื่อเข้าชิงบ้าง ถ้านักเตะสามารถคว้ารางวัลมาได้ มันก็ยอดเยี่ยม แต่ถ้าไม่ได้ ผมก็หวังว่ามันจะไม่เจ็บปวดสำหรับพวกเขาเกินไป ด้วยวิธีที่พวกเขาเล่นซีซั่นที่แล้ว มันก็ปกติที่ผู้เชี่ยวชาญจะเสนอชื่อพวกเขาเข้าชิง ผมคิดว่าผู้เล่นทั้ง 7 คนของเขาต่างก็คู่ควร