สมาคมฯ​ ดำเนินการพิจารณาข้อผิดพลาดการทำหน้าที่ของทีมงานผู้ตัดสิน เกมระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด​ พบ​ การท่าเรือ เอฟซี ที่ตัดสินแบบค้านสายตาหลายครั้ง

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2562 ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ โตโยต้า ไทยลีก ระหว่างสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี เวลา 18.00 น. ณ สนามช้าง อารีน่า ปรากฎรายงานจากผู้ควบคุมการแข่งขันและรายงานผู้ประเมินผู้ตัดสิน เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน และผู้ช่วยผู้ตัดสินทั้งสิ้น 4 กรณี 

ในการนี้ คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้พิจารณาจากรายงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน, รายงานผู้ประเมินผู้ตัดสิน และคลิปเหตุการณ์ประกอบทั้ง 4 กรณีข้างต้นแล้ว สรุปประเด็นได้ว่า

กรณีที่ 1 ผู้เล่นหมายเลข 39 Mr. Nacer Barazite สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าหรือไม่?

กรณีที่ 2 การเข้าปะทะของผู้เล่นหมายเลข 6 นายศศลักษณ์ ไหประโคน สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้กระทำฟาล์วผู้เล่นหมายเลข 5 Sergio Suarez สโมสรการท่าเรือ เอฟซี หรือไม่? 

กรณีที่ 3 ผู้เล่นหมายเลข 19 นายสุภโชค สารชาติ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าหรือไม่ อย่างไร? 

กรณีที่ 4 ในนาทีที่ 68 ผู้ตัดสิน นายนที ชูสุวรรณ ให้เป็นลูกได้เปรียบแก่ผู้เล่นหมายเลข 39 Mr. Nacer Barazite สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ถูกกระทำฟาล์วแล้ว เหตุใดจึงกลับมาให้เป็นลูกตั้งเตะแก่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเมื่อดูจากภาพช้า ผู้เล่นหมายเลข 6 นายศศลักษณ์ ไหประโคน สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าหรือไม่? 

ทั้งนี้​ คณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท จึงส่งเรื่องให้คณะกรรมการการประเมินผลการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสินฯ พิจารณา และให้ส่งเรื่องกลับมายังคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท เพื่อพิจารณาตามระเบียบฯ ต่อไป

สำหรับรายชื่อทีมงานผู้ตัดสินในเกมนี้
ผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ
ไลน์แมน 1 ธเนศ ชูชื่น
ไลน์แมน 2 อภิชิต โนพวน
ผู้ตัดสินที่ 4 นิวัฒน์ อินสอาด
ผู้ประเมินผู้ตัดสิน ชลัช ภิรมย์

เช็กโปรแกรมการแข่งขันและผลสกอร์สดๆ ได้ที่นี่ : SMMSCORE

ตารางคะแนนเพิ่มเติม

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป