สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดให้ตามคำขอของ 2 สโมสร หาก บุรีรัมย์ เป็นแชมป์ จะมอบถ้วยที่จ.บุรีรัมย์ ในวันหลัง แต่หาก เชียงราย เป็นแชมป์ จะมอบถ้วยที่ จ.สุพรรณบุรี หลังจบเกม

 

จากกรณีปัญหาเรื่องการมอบถ้วยแชมป์ ไทยลีก 2019 ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แสดงความต้องการว่าจะรับถ้วยแชมป์ที่ จ.บุรีรัมย์ เท่านั้น หากว่าพวกได้แชมป์ แม้นัดสุดท้ายจะไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ก็ตาม

จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลเป็นจำนวนมาก ถึงความเหมาะสมในเรื่องดังกล่าว

ล่าสุด บริษัท ไทยลีก ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้ โดยมีเนื้อหาว่า

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท ไทยลีก จากัด ได้ดำเนิน การจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพรายการ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2562 จนมาถึงนัดที่ 30 ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของฤดูกาลโดยจะดำเนินการแข่งขันในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ความละเอียดทราบแล้ว นั้น

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันนัดที่ 29 ประจำฤดูกาล ปรากฏว่ามีเพียงสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีโอกาสจะเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลรายการ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลนี้ และจะได้มีพิธี มอบถ้วยรางวัลชนะเลิศให้แก่สโมสรที่เป็นอันดับที่ 1 โดยที่ทั้งสองสโมสรได้มีหนังสือแสดงความประสงค์ตามที่อ้างถึง

ซึ่งทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีกฯ พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อความเหมาะสมในการจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลให้สมเกียรติแก่สโมสรที่ชนะเลิศ และเป็นไปตามเจตนารมณ์ของทั้งสองสโมสร ในกรณีที่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชนะเลิศการแข่งขัน ทางบริษัท ไทยลีกฯ จะดำเนินการกำหนดวันเพื่อจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลที่สนามช้าง อารีน่าอีกครั้งหนึ่ง 

แต่หากสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ชนะเลิศการแข่งขัน ทางบริษัท ไทยลีกฯ จะดำเนินการเตรียมการพิธีมอบถ้วยรางวัลที่ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี หลังจบการแข่งขันระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และจะจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน

ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด ตระหนักถึงเกียรติยศของสโมสรซึ่งจะเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขัน และให้เกียรติ ทุกสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันโดยเป็นไปอย่างยุติธรรม และเสมอภาคเท่าเทียมกันมาโดยตลอด หากมีความเหมาะสมประการใดที่ทางบริษัทฯ จะสามารถดำเนินการได้เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของการจัดการแข่งขัน ทางบริษัทฯ พร้อมที่จะดำเนินการเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อทุกฝ่าย ต่อไป

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขอบคุณสาหรับความร่วมมือด้วยดีเสมอมา