โลกโซเชี่ยลฮือฮา เมื่อมีภาพแชทหลุดของผู้ตัดสินคนดัง ชี้แจงประตูปัญหาลูกที่ 3 ของ บุรีรัมย์ ที่ยิงใส่ การท่าเรือ บอกไลน์แมนแจ้งว่าล้ำหน้า แต่ไม่ได้ยกธง แฟนบอลเป็นงง ยังงี้...ก็ได้หรอ

 

สืบเนื่องจากแมตช์ปัญหาระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี 3-1 ในศึกไทยลีก นัดรองสุดท้าย เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดยเกมนั้นถูกแฟนบอลวิจารณ์อย่างมาก ถึงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ รวมทั้งไลน์แมน ที่มีการตัดสินผิดพลาดและค้านสายตาหลายจังหวะ

ซึ่งล่าสุดในโลกโซเชี่ยล ได้มีการนำภาพแชทหลุดภาพหนึ่งออกมาเผยแพร่ ซึ่งเป็นการพูดคุยกันระหว่างแฟนบอลคนหนึ่ง กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jack Choo ซึ่งเป็นชื่อเฟซบุ๊กของ ผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ ถึงจังหวะปัญหาในประตูที่ 3 ของ บุรีรัมย์

โดยแฟนบอลได้ขอให้ Jack Choo อธิบายถึงประตูนี้หน่อย ซึ่ง Jack Choo ได้ตอบว่า

"ผู้ช่วยแจ้งว่าล้ำหน้า..แต่มีการฟาวก่อน แต่ผู้ช่วยไม่ได้ยกธงครับ"

ทำให้แฟนบอลที่ได้เห็นข้อความดังกล่าวเกิดความตกใจและสงสัย ว่าเหตุใด ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่เห็นว่าเป็นลูกล้ำหน้า ถึงไม่ยอมยกธง และปล่อยให้นักเตะบุรีรัมย์ (ศศลักษณ์) ได้ยิงโล่งๆ แต่ทว่ากลับยิงข้ามคาน จนผู้ตัดสินต้องย้อนมาให้ฟรีคิกกับ บุรีรัมย์ จนนำมาสู่ประตูที่ 3 (อินเกรโซ่ ยิงเข้าไป)

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า แชทหลุดดังกล่าวของเฟซบุ๊ก Jack Choo เป็นตัวจริงของ กรรมการ นที ชูสุวรรณ หรือไม่ ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไป