เจ้าน้อย วันเฮง ซีพีเอฟ ฟิตเต็มร้อยพร้อมป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่น 105 ปอนด์ไฟต์บังคับแล้ว โดยจะเจอกับอดีตแชมป์โลกชาวแอฟริกาใต้ ซิมพิเว่ คองโก้

       ความเคลื่อนไหวการชกป้องกันตำแหน่ง แชมป์โลก WBC รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ครั้งที่ 12 ซึ่งเป็นไฟท์บังคับของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยจากมหาสารคาม วันเฮง ซีพีเอฟ กับ อดีตแชมป์โลก IBO รุ่น 105 ปอนด์ชาวแอฟริกาใต้ ซิมพิเว่ คองโก้ ในวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคมนี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี จัดโดยบริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ร่วมกับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด มหาชน

      ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา แชมป์โลกชาวไทยได้ทำการฟิตซ้อมร่างกายตามปกติที่ค่ายมีนะโยธินย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน กรุงเทพฯ โดยการฟิตซ้อมเป็นโปรแกรมเบาๆสบายๆเนื่องจากอยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนขึ้นชก โดยมี โค้ชแหลม พ.ท.สุภาพ บุญรอด เทรนเนอร์ยอดเยี่ยมสภามวยโลกดูแลการฟิตซ้อมอย่างใกล้ชิด  

      วันเฮง ได้เผยว่า สภาพร่างกายตอนนี้พร้อมเกินร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วที่จะขึ้นทำศึกไฟต์สำคัญ เรื่องน้ำหนักตัวนั้นสบายใจไร้กังวลเพราะเป็นพิกัดที่ตนเองชกมาตลอดในระยะเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา ในส่วนของคู่ชกชาวแอฟริกาใต้นั้นตนเองมองว่าไม่มีอะไรน่ากลัวมากนัก มีเพียงความเร็วและเบสิคการออกหมัดที่ดีเท่านั้น ในส่วนของตนเองก็เตรียมความพร้อมเต็มที่ที่จะชกป้องกันแชมป์ครั้งนี้ ขอฝากแฟนมวยช่วยเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วย 
 
สำหรับคู่มือประกอบรายการมีดังนี้

  • วันชนะ ซีพีเอฟ ป้องกันแชมป์มวยสากลเวทีลุมพินีรุ่น 126 ปอนด์ครั้งแรก กับ รชตะเล็ก โชคชัยยิมส์
  • เพชร ซีพีเอฟ อุ่นเครื่อง 6 ยกกับ มุสตาฟา ท๊าบทูคซาเดห์ นักชกจากประเทศอิหร่าน
  • เพชรมณี ซีพรเอฟ อุ่นเครื่อง 6 ยกกับ เพชรพิชิต ศิษย์ครูเอก
  • เพชรพิชิต จ.ศิริไทย เจอกับ สิงห์สั่ง ป.ทักษิณ
  • เพชรสยาม ส.สมัยศึก เจอกับ เดชศักดา ศิษย์ครูเอก  

 

*** อนึ่ง การชั่งน้ำหนักจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม ณ โรงพยาบาลวิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กรุงเทพฯ เริ่มเวลา 11.00 น.