เชื่อว่าแฟนบอลของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่พอใจอย่างแน่นอน เมื่อ "โอเล่ กุนนาร์ โซลชา" ได้ออกมาพูดว่าอาจให้ลูกทีมทำแบบนี้ต่อไปในเกมอื่นๆ หลังจากที่มันได้ผลอย่างเห็นได้ชัดในเกมแดงเดือด

ย้อนกลับไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์คงหนีไม่พ้นการเจอกันของ 2 ทีมยักษ์ใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล โดยที่ก่อนเกมทุกสื่อต่างมองว่าฝ่ายเจ้าบ้านเป็นรองลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่เก็บชัยชนะเกมลีกมาได้ 8 นัดรวดแทบจะทุกกด้าน 

แต่กลายเป็นว่าในว่าในเกมดังกล่าว โซลชา เลือกใช้แผนการเล่น 3-4-3 ซึ่งเป็นการตั้งรับและรอสวนกลับ และมันก็ได้ผลอย่างมากในเกมแดงเดือดจนทำให้พวกเขาเสมอกับลิเวอร์พูลไป 1-1 ล่าสุดนายใหญ่ชาวนอร์เวย์ได้ออกมาพูดในเชิงว่าอาจจะให้ทัพปีศาจแดงปรับมาใช้แผนนี้ในระยะยาว

"มันสามารถพัฒนาไปสู่บางสิ่ง เพราะเรามีนักเตะที่เล่นหลัง 3 คนได้ มันทำให้ทีมเล่นได้กว้างกว่าที่เคย แน่นอนว่ามันเสี่ยงเมื่อคุณเล่นหลัง 3 คนและต้องเจอกับกองหน้า 3 คนของลิเวอร์พูล ซึ่งเป็นแนวรุกที่สุดยอดมากๆ ทว่ามันเป็นความเสี่ยงที่เราต้องยอมรับ เรายอมรับเพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเราเอง ผมคิดว่าประตูเป็นตัวอย่างที่เพอร์เฟ็คว่าเราอยากให้เกมออกมาเป็นยังไง" โซลชา กล่าว