ไม่รู้จะภูมจิใจดีรึเปล่า เมื่อล่าสุดมีการเปิดเผยว่า "ลูก้า โมดริช" มิดฟิด์ผมสลวยของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด กลายเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำแบบนี้ได้ หลังจากที่เจ้าตัสไม่มีชื่อเป็น 30 ผู้เข้าชิงรางวัลบัลลงดอร์ในปีนี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่าในปีที่แล้ว โมดริช คือนักเตะที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์จากผลงานพาต้นสังกัดอย่าง เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันและยังเป็นกำลังสำคัญให้กับ "ตราหมากรุก" โครเอเชีย ทะลุเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศในศึกฟุตบอลโลก 2018 

อย่างไรก็ตามเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ตุลาคม) ฟรองซ์ ฟุตบอล เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ได้ประกาศ 30 รายชื่อนักเตะที่มีโอกาสคว้ารางวัลนี้ไปครอง ซึ่งไม่มีชื่อของ โมดริช รวมอยู่ในนั้นด้วย ทำให้ล่าสุดมีการเปิดเผยออกมาว่ามิดฟิลด์วัย 34 ปีรายนี้กลายเป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้รับรางวัลบัลลงดอร์แต่กลับไม่มีชื่อเข้าชิงในปีถัดมา หลังจากที่เจ้าตัวลงสนามไป 40 เกมทั้งในนามทัพทัพราชันชุดขาวและทีมชาติเมื่อซีซั่นก่อนและทำไปได้เพียงแค่ 3 ประตูกับอีก 6 แอสซิสต์ และไม่สามารถคว้าแชมป์รายการใดมาครองได้ อีกทั้งในซีซั่นนี้เขาทำได้เพียงแค่ 1 ประตูกับ 1 แอสซิสต์จากการลงสนามเพียงแค่ 5 เกมเท่านั้น