ทางเดียวกัน! เป๊ป เร้าก่อนเกม แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่จะพบ อตาลันต้า โดยระบุว่าตนปลื้มกับสไตล์การเล่นของทีมๆ นี้สุดขีด เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับอีก 1 ทีมจอมบุกของ อิตาลี

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ให้สัมภาษณ์โหมโรงก่อนเจอกับ อตาลันต้า ทีมดังจากอิตาลี ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม คืนวันอังคารที่จะถึงนี้ โดยระบุว่านี่คือคู่แข่งที่อันตรายสุดๆ และมีสไตล์ฟุตบอลที่ตนชื่นชมสุดๆ เนื่องจากคล้ายกับ นาโปลี ในยุค เมาริซิโอ ซาร์รี่ เป็นอย่างยิ่ง

กุนซือชาวสแปนิช กล่าวว่า “สิ่งที่ผมชม ซาร์รี่ ก็คือสิ่งเดียวกับที่ผมสามารถชม กาสเปรินี่ (เทรนเนอร์ อตาลันต้า) ได้เหมือนกัน ผมเห็นสิ่งที่พวกเขาทำเมื่อฤดูกาลก่อน มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อมาก การดูพวกเขาเล่นฟุตบอลมันช่างเพลิดเพลิน พวกเขากล้าหาญ และเคารพแฟนบอลตัวเองอยู่เสมอ”

“ในเกมการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นนี้ ทั้ง 2 ทีมต่างก็มีความกล้า พวกเราจะพยายามเป็นฝ่ายควบคุมเกม เราจะต้องพยายามปรับตัว และพวกเขาเองก็เช่นกัน ผมหวังว่ามันจะเป็นเกมที่เปิด และทั้ง 2 ทีมจะสามารถทั้งทำประตู และเสียประตู” เป๊ป ร่ายยาว