สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยจัดงานครบรอบ 60 ปีการก่อตั้งสมาคม

วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ณ โรงแรมโกเด้นทิวลิป สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดงาน วันเวลาเกียรติยศ 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย โดยมีนายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี และนายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.ต จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย

ภายในงานมีการเปิดวีดีทัศน์ การก่อตั้งสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลตั้งแต่ต้นในปี 2502 จนถึง 2562 รวมระยะเวลา 60 ปี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมได้กล่าวต้อนรับผู้ที่เข้าร่วมงาน และได้เชิญประธาน นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ กล่าวแสดงความยินดี และมอบโล่เกียรติคุณกับผู้สนับสนุน

นอกจากนี้ยังได้มีการแสดงความรู้สึกจากใจนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ทีมชาย ทีมหญิง ทั้งในร่มและชายหาด นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, ณัฐนนท์ อินทร์เขียว, อนุตร พรหมจันทร์, วรภัสสร รดารงค์, ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี เป็นต้น

นายสมาคมวอลเลย์บอล กล่าวว่า "เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เราได้พยายามนำพากีฬาวอลเลย์บอลจากที่ไม่มีใครรู้จัก คนเล่นมีไม่มาก แต่จาก 60 ปีที่ผ่านมา กลายเป็นกีฬาที่มีคนรู้จัก เริ่มมีการเล่นและแข่งขันในระดับยุวชนเยาวชน เพราะเรากระจายการแข่งขันไปทั่วภูมิภาค ซึ่งทีมวอลเลย์บอลของเราก็ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะทีมหญิงในระดับนานาชาติ"

"ต้องขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกๆ ฝ่าย ที่ช่วยกันสนับสนุนจนวอลเลย์บอลประสบความสำเร็จ นอกจากนี้เรายังได้ผลิตบุคลากรไปสู่ระดับโลก ทำงานในระดับเอเชีย ระดับนานาชาติ ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ไม่น่าเชื่อว่าประเทศเล็กอย่างเรา จะได้รับความไว้วางใจในเวทีโลก"