แฟนบอล 'ไอ้ปืนใหญ่' ค้นพบทฤษฎีที่น่าทึ่งที่ทำให้พวกเขามั่นใจว่าอาร์เซนอลจะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก หลังเห็นผลการแข่งขันระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ที่จบลงด้วยผลเสมอเมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562)

              อาร์เซนอล จะกระโดดขึ้นไปอยู่ในอันดับ 3 บนตารางพรีเมียร์ลีก หากพวกเขาสามารถเอาชนะเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด คืนนี้ (จันทร์ที่ 20 ตุลาคม 2562) แต่มีแฟนๆ ของทีมบางส่วนที่หวังไปไกลกว่านั้น

             เดอะ กันเนอร์ส ออกสตาร์ทฤดูกาล 2019/20 ได้อย่างสวยงาม ชนะ 4, เสมอ 3 และแพ้แค่ครั้งเดียวจาก 8 เกมในฤดูกาลนี้ภายใต้การคุมทีมของอูไน เอเมรี่ โดยข้อบกพร่องสำคัญหลายอย่างของอาร์เซนอลได้รับการแก้ไขในช่วงซัมเมอร์และเดอะ กันเนอร์ส ก็เก็บเกี่ยวผลประโยชน์จากนักเตะที่พวกเขานำเข้ามารวมไปถึงนักเตะดาวรุ่งที่ได้รับโอกาสให้ฉายแสงกับทีม ทั้งนี้ 'ไอ้ปืนใหญ่' จะสามารถลดช่องว่างกับลิเวอร์พูลเหลือ 7 แต้มหากเอาชนะ 'ดาบคู่' ในค่ำคืนนี้ และจะตามอันดับ 2 อย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แค่แต้มเดียว 

             ลิเวอร์พูลทำแต้มหล่นเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้หลังจากที่พวกเขาเสมอกับคู่ปรับสำคัญอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562) และทำให้พวกเขาสูญเสียสถิติชนะรวด 100% แต่ก็ยังรักษาสถิติไม่แพ้ใครเอาไว้ได้ ยังสามารถเดินตามรอยสถิติไร้พ่ายของอาร์เซนอลเมื่อฤดูกาล 2003/04 และงานนี้มีกองเชียร์ของเดอะ กันเนอร์ส รายนึง ได้สังเกตถึงบางสิ่งเกี่ยวกับผลเสมอของลิเวอร์พูลกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในแง่ของประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของการแข่งขันลีกสูงสุด

             สิ่งที่ลิเวอร์พูลทำมาจนถึงตอนนี้ในฤดูกาลนี้เหมือนกับตอนที่ลิเวอร์พูลทำเอาไว้เมื่อ 29 ปีก่อน โดยเมื่อฤดูกาล 1990/91 ลิเวอร์พูลนำเป็นจ่าฝูงในการแข่งขันดิวิชั่น 1 แบบเก่าด้วยชัยชนะ 8 เกมรวดในช่วงออกสตาร์ทซีซั่น พวกเขามาสะดุดเสมอ 1-1 ในเกมที่ 9 กับนอริช ซิตี้ ผลเสมอดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม เหมือนกับฤดูกาลนี้ ที่ลิเวอร์พูลชนะ 8 เกมรวดและมาเสมอ 1-1 ในเกมที่ 9 ในวันที่ 20 ตุลาคม 

             และทีมที่คว้าแชมป์ในปีนั้นก็คือ???? อาร์เซนอล