ไม่รู้แซะใครรึเปล่า เมื่อ "โจเซ่ มูรินโญ่" กุนซือว่างงานชาวโปรตุเกสได้ออกมายอมรับว่าอยากได้สิ่งนี้จากบอร์ดบริหารของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหมือนกับที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้รับอยู่ในตอนนี้

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีว่า มูรินโญ่ ถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเมื่อช่วงปลายปีที่ผานมา ซึ่งคนที่บอร์ดบริหารเลือกเข้ามาแทนที่ของเขานั่นก็คือ โซลชา โดนช่วงแรกนายใหญ่ชาวนอร์เวย์ได้รับสัญญาคุมทีมชั่วคราวเท่านั้น แต่หลังจากนั้นผลงานของทีมก็ดีขึ้นจนสุดท้ายเขาก็ได้รับสัญญาคุมทีมถาวรเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามในซีซั่นนี้ทัพ ปีศาจแดง ออกสตาร์ทได้อย่างผิดหวังด้วยการเก็บได้เพียงแค่ 10 คะแนนจากการลงสนาม 9 นัดแรก รั้งอันดับที่ 13 ของตารางพรีเมียร์ลีก แต่ถึงโซลชาจะพาทีมออกสตาร์ทแย่สุดในรอบ 30 ปี แต่เขาก็ยังได้รับการหนุนหลังจากบอร์ดบริหารต่อไป

ล่าสุด หลังจบเกมแดงเดือดที่ แมนเชสเตอร์ เปิดบ้านเสมอกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 1-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา มูรินโญ่ ที่รับงานมาเป็นผู้วิเคราะห์เกมก็ได้บอกว่า "พวกเขาทำบางอย่างที่ดีเกี่ยวกับการพีอาร์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อทำให้สถานการณ์มันชัดเจนและสร้างบรรยากาศที่เป็นบวกสำหรับเกมนี้ ผมจะพยายามหางานเหมือนของโอเล่นี่แหละ ที่เขาสามารถพูดถึงเรื่องอนาคตได้ตลอดเวลา"

คำพูดของมูรินโญ่ในครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าตอนที่เจ้าตัวได้คุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าตัวแทบจะไม่มีความมั่นคงในตำแหน่งเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งบรรยากาศภายในทีมยังไม่ค่อยสู้ดีอีกต่างหาก