รอย คีน อดีตกองกลางกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาจวกผู้เล่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเผยว่ารู้สึกรังเกียจกับพฤติกรรมของผู้เล่นบางส่วนก่อนเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562)

             ก่อนเกมแดงเดือดระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562) รอย คีน ได้โจมตีผู้เล่นของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ สำหรับพฤติกรรมของพวกเขาในอุโมงค์ทางเดินของโอลด์ แทรฟฟอร์ด

            แม้ว่าก่อนเกมแดงเดือดเมื่อคืนที่ผ่านมา ทัพ 'ปีศาจแดง' จะโชว์ฟอร์มย่ำแย่โดยชนะแค่ 2 เกมในพรีเมียร์ ลีก แต่คีนก็ยังมองอดีตทีมรักในแง่ดีเกี่ยวกับโอกาสที่จะเอาชนะในการเจอกับทีมจ่าฝูงอย่างลิเวอร์พูล อย่างไรก็ตาม หลังจากได้เห็นผู้เล่นจากบราซิลกอดและจูบกับเพื่อนร่วมชาติของพวกเขาก็ทำเอาอดีตกองกลางเลือดร้อนโกรธเป็นฟืนเป็นไป

             โดยจะเห็นว่าเฟร็ด และ อันเดรียส เปเรร่า กอดกันกับโรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ และ ฟาบินโญ่ ขณะที่ทั้งสองทีมเตรียมตัวจะลงสนามและแกรม ซูเนสส์ ก็ออกอาการหัวเราะหึๆ กับปฏิกริยาของคีนทันทีที่ได้เห็นภาพบาดตาดังกล่าว ทั้งนี้ตัวคีนนั้นเคยมีเหตุหวิดฟาดปากสุดเดือดกับปาทริค วิเอร่า ในอุโมงค์ทางเดิน ก่อนเกมที่แมนฯ ยูไนเต็ด จะเอาชนะอาร์เซนอล 4-2 ที่ไฮจ์บิวรี่ เมื่อปี 2005

            "ผมรู้สึกรังเกียจผู้เล่นเหล่านี้ คุณกำลังจะออกไปทำสงครามนะ!" คีนกล่าวในห้องส่งของ Sky Sports "พวกเขากอดและจูบกัน คุณจะต้องไม่แม้แต่จะมองฝั่งตรงข้าม คุณกำลังจะออกไปต่อสู้กับพวกเขานะ" "ผู้เล่นได้เปลี่ยนไปแล้ว คุณกำลังจะออกไปทำสงครามกับผู้เล่นเหล่านี้และพวกเขาก็กอดกัน" "คุยกับพวกเขาหลังเกม...อืมเราไม่เคยคุยกับพวกเขาหลังเกมด้วยซ้ำ"