คล็อปป์ ยักไหล่ หลังพา ลิเวอร์พูล บุกไปเสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยระบุว่าถึงแม้จะเล่นต่ำกว่ามาตรฐาน แต่คู่แข่งกลับตั้งหน้าตั้งตารับทั้งๆ ที่เฝ้าบ้านตัวเอง ขณะที่ วีเออาร์ ก็ตัดสินได้ผิดพลาดสุดๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์ เทรนเนอร์จอมว๊ากของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์จวก "วีเออาร์" (VAR) ว่าคือตัวทำลายเกม “แดงเดือด” ที่เพิ่งบุกไปเสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมติง “ปีศาจแดง” ว่าตั้งหน้าตั้งตาเล่นแต่เกมรับอย่างเดียวทั้งๆ ที่เฝ้าบ้านตัวเอง

กุนซือเฮฟวี่เมทั่ล ที่ไม่พอใจการเสียประตูแรก ทั้งๆ ที่ทีมควรจะได้ฟาล์ว กล่าวว่า “เราดีพอสำหรับ 1 แต้ม เราเปิดโอกาสให้พวกเขาเล่นในแบบที่ตัวเองต้องการ นั่นก็คือกองหลัง 4-5 คน พวกเขาทำงานกันหนักมาก ส่วนเราก็มีส่วนผสมที่ไม่ลงตัวเพียงพอ แล้วตกอยู่ในสถานการณ์กดดัน”

“จังหวะแรกที่มีประตู เราทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่ามันมีการฟาล์วเกิดขึ้นก่อน แต่พอมี VAR มันก็กลายเป็นลูกที่ไม่ฟาล์ว นั่นทำให้พวกเขาได้โต้กลับ แต่หลังจากนั้น เราก็ทำประตูตีเสมอได้ ทันใดนั้น สนามก็เงียบกริบ บางทีอาจเป็นเพราะกลัวว่า ลิเวอร์พูล จะเป็นฝ่ายยิงอีกลูก เราต้องลงเล่นเจอกับกำแพง และเราควรทำให้ดีกว่านี้ แต่ 1 แต้มก็โอเค และเราก็พร้อมเดินหน้าต่อ” คล็อปป์ ร่ายยาว