บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกเบอร์หนึ่งของไทย เตรียมขึ้นชกกติกาสุดโหด ท้าทายพละกำลังและความสามารถ ชกยกเดียว 9 นาที ต่อยจนกว่าจะน็อคกันไปข้าง วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ ณ แดนประวัติศาสตร์เมืองแขมร์ ในศึกแมสไฟต์

ความเคลื่อนไหว “พี่บัว” ของน้องๆ หรือ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ขวัญใจชาวไทย ยังคงแรงดีสีไม่ตก ครองใจเป็นเบอร์หนึ่งวงการมวยระดับโลกตลอดมา ล่าสุดมีการเตรียมความพร้อมไปประกาศความยิ่งใหญ่กับนักชกต่างแดน ณ แดนประวัติศาสตร์ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ศึกแมสไฟต์ (MAS Fight) วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 หลังจากมีการขึ้นป้ายเจอกับยอดมวยต่างชาติที่ว่าเจ๋งๆ คนแล้วคนเล่า แต่พอใกล้ถึงวันจริงวิ่งหนีกันเป็นแถบๆ 

โดยคู่ชกที่หาญกล้าชาญชัยล่าสุดลงตัวเจอกับ “The Afican Warrior” คริส กิมบี (CHRIS NGIBI) นักชกคองโก ร่างยักษ์สูง 180 ซม. มีเข่าลอยเป็นอาวุธพิฆาต ผ่านเวทีลูกผู้ชายมากว่า 70 ไฟต์ เรียนศิลปการต่อสู้จากแดนกังหันลม เคยเป็นแชมป์โลกสองสมัย รุ่น 70 กก., แชมป์ K-1 Global Holding และ แชมป์SUPER KOMBAT รุ่นมิดเดิลเวต เคยปะทะกับสุดยอดมวยดังมานับไม่ถ้วน ส่วนที่คนไทยรู้จักคือ ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์ เมื่อปีที่ผ่านมา นัดนั้นกว่ายอดแสนไกล จะชนะไปได้ ก็ถูกเข่าลอยสูงๆ เฉียดใบหน้าให้เสียวๆ สะดุ้งไปหลายหน

การแถลงข่าวรายการนี้จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส พญาไท กรุงเทพฯ ถึงที่มาที่ไปของการจัดงาน โดยกลุ่มผู้สนับสนุนชาวไทยและต่างชาติ 

สำหรับกติกาแมสไฟต์ เป็นการชกบนสังเวียนรู้ผลใน 1 ยก ยกละ 9 นาที มีกรรมการห้ามบนเวที 1 คน ไม่มีกรรมการให้คะแนน นักชกสามารถใช้อาวุธได้เต็มรูปแบบตามที่ตนถนัดทั้ง หมัด เท้า เข่า ศอก ปล้ำ ตีเข่า การตัดสินแพ้ชนะ ถ้าครบยก 9 นาทีแล้วไม่มีใครน็อคถือว่าเสมอ และถ้านับครบ 3 ครั้ง หรือน็อคเอาต์ถึงจะมีผลแพ้ชนะ ทั้งคู่จะใส่นวมชกแมสน้ำหนัก 5 ออนซ์ และสู้กันเฉพาะท่ายืนเท่านั้น

แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก แมสไฟต์ (MAS Fight)